Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / vaṇḍalaiyum kuzhalashaya

Index of Compositions

vaṇḍalaiyum kuzhalashaya

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Verses  

vaṇḍalaiyum kuzhalashaya malarashaya ezhilārum mayinmuḍiyum maṇiyashaiyavum

kaṇṇashaiya kaḍaiviriyum kuṛunahaiya irusheviyin kanaka maṇi kuzhaiyashayavum

paṇṇalaiyum kuzhal taḍavi paṇṇuvaluṛum viralashaiya payinṛu nee ishaiyāḍinum

eṇṇamō engengum paravumō paravinum engudān rādhai enumō

tiṇṇamiduyām shollum mozhi palavum kēḷādu shiṛu nahaiyum āḍi ninṛāi

kaṇḍaduvum rādhai, uḷakkādaladum rādhai, mozhi koṇḍaduvum rādhai

uṇḍaduvum rādhai ivvulaheduvum rādhai en uyir muzhudum rādhai enṛāi

kaṇ maṇiya viṇ paṇiya maṇ paṇiya aintalaiya kāḷinga naṭana maṇiyē

 

வண்டலையும் குழலசைய மலரசைய எழிலாரும் மயின்முடியும் மணியசையவும்

கண்ணசைய கடைவிரியும் குறு நகைய இருசெவியின் கனகமணி குழையசையவும்

பண்ணலையும் குழல்தடவி பணுவலுறும் விரலசைய பயின்று நீ இசையாடினும்

எண்ணமோ எங்கெங்கும் பரவுமோ பரவினும் எங்குதான் ராதை எனுமோ

திண்ணமிது யாம் சொல்லும் மொழி பலவும் கேளாது சிறு நகையும் ஆடி நின்றாய்

கண்டதுவும் ராதை, உளக்காதலதும் ராதை, மொழி கொண்டதுவும் ராதை

உண்டதுவும் ராதை இவ்வுலகெதுவும் ராதை என் உயிர் முழுதும் ராதை என்றாய்

கண் மணிய விண் பணிய மண் பணிய ஐந்தலைய காளிங்க் நடன மணியே

Verses  

vaṇḍalaiyum kuzhalashaya malarashaya ezhilārum mayinmuḍiyum maṇiyashaiyavum

kaṇṇashaiya kaḍaiviriyum kuṛunahaiya irusheviyin kanaka maṇi kuzhaiyashayavum

paṇṇalaiyum kuzhal taḍavi paṇṇuvaluṛum viralashaiya payinṛu nee ishaiyāḍinum

eṇṇamō engengum paravumō paravinum engudān rādhai enumō

tiṇṇamiduyām shollum mozhi palavum kēḷādu shiṛu nahaiyum āḍi ninṛāi

kaṇḍaduvum rādhai, uḷakkādaladum rādhai, mozhi koṇḍaduvum rādhai

uṇḍaduvum rādhai ivvulaheduvum rādhai en uyir muzhudum rādhai enṛāi

kaṇ maṇiya viṇ paṇiya maṇ paṇiya aintalaiya kāḷinga naṭana maṇiyē

 

வண்டலையும் குழலசைய மலரசைய எழிலாரும் மயின்முடியும் மணியசையவும்

கண்ணசைய கடைவிரியும் குறு நகைய இருசெவியின் கனகமணி குழையசையவும்

பண்ணலையும் குழல்தடவி பணுவலுறும் விரலசைய பயின்று நீ இசையாடினும்

எண்ணமோ எங்கெங்கும் பரவுமோ பரவினும் எங்குதான் ராதை எனுமோ

திண்ணமிது யாம் சொல்லும் மொழி பலவும் கேளாது சிறு நகையும் ஆடி நின்றாய்

கண்டதுவும் ராதை, உளக்காதலதும் ராதை, மொழி கொண்டதுவும் ராதை

உண்டதுவும் ராதை இவ்வுலகெதுவும் ராதை என் உயிர் முழுதும் ராதை என்றாய்

கண் மணிய விண் பணிய மண் பணிய ஐந்தலைய காளிங்க் நடன மணியே