Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / āḍinān mādhavan

Index of Compositions

āḍinān mādhavan

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Nāṭṭai Ādi

 

P

āḍinān mādhavan

āḍinān hari mādhavan

āḍinān hari mādhava madhusoodanan

āḍinān harimādhava nārāyaṇa madhusoodanan

āḍinān ulahuyya kāḷeeya narttanam

āḍinān taiya taiya ulahuyya kāḷeeya narttanam

āḍinān taiya taiya dhiritaiya ulahuyya kāḷeeya narttanam

āḍinān kaḷḷamadu poiyya karuṇai mazhai peiyya

sarisheiyya ulahuyya kāḷeeya narttanamāḍinān

1.

dhinuta nakadheem dhinuta kadheem 

dhinuta kunta taka nādhirata nakajhuṇuvena .... āḍinān

2.

nandi maddhaḷam dhiṇanta nakadhimi

dhiṇata nakadhimi dhiṇanta nakadhimi

dhinuta nakrujhaṇutām tatām ta

kiṭatom takiṭa takajhaṇutāmena ....āḍinān

3.

rambai tilōttamai mēnakai oorvashi

navaratna kankaṇa karam koṭṭiḍum

nāda mowḷigaṇa kaṇakaṇa kiṇikiṇi

guṇu guṇutām guṇutām

nāṭṭiya padamāṭṭiyapaḍi naḍitta

tiruvaḍi kāṭṭiyapaḍi ghanattamuḍi 

nava nava bhāva malarnda malarkoḍi

madhukoṭṭiḍum maṇameṭṭumpaḍi .... āḍinān

 

 

நாட்டை ஆதி

 

ஆடினான் மாதவன்

ஆடினான் ஹரிமாதவன்

ஆடினான் ஹரிமாதவ மதுசூதனன்

ஆடினான் ஹரிமாதவ நாராயண மதுசூதனன்

ஆடினான் உலகுய்ய காளீய நர்த்தனம்

ஆடினான் தைய்ய தைய்ய உலகுய்ய காளீய நர்த்தனம்

ஆடினான் தைய்ய தைய்ய திரி தைய்ய உலகுய்ய காளீய நர்த்தனம்

ஆடினான் கள்ளமது பொய்ய கருணை மழை பெய்ய

சரிசெய்ய உலகுய்ய காளீய நர்த்தனமாடினான்

1.

தினுத நகதீம், தினுத நகதீம்

தினுத குந்த தக நாதிரத நகஜுணுவென . . .  ஆடினான்

2.

நந்தி மத்தளம் திணந்த நகதிமி

தினத நகதிமி திணந்த நகதிமி

தினுத நக்ருஜணுதாம் ததாம்த

கிடதோம் தகிட தகஜணு தாமென

. . . ஆடினான்

3.

ரம்பை திலோத்தமை மேனகை ஊர்வசி

நவரத்தின கங்கண கரங்கொட்டிடும் 

நாத மௌனிகண கணகண கிணிகிணி

குணு குணுதாம் குணுதாம்

நாட்டிய பதமாட்டியபடி நடித்த

திருவடி காட்டியபடி, கனத்த முடி

நவ நவ பாவ மலர்ந்த மலர்க்கொடி

மது கொட்டிடும் மணமெட்டிடும்படி

. . . ஆடினான்

Nāṭṭai Ādi

 

P

āḍinān mādhavan

āḍinān hari mādhavan

āḍinān hari mādhava madhusoodanan

āḍinān harimādhava nārāyaṇa madhusoodanan

āḍinān ulahuyya kāḷeeya narttanam

āḍinān taiya taiya ulahuyya kāḷeeya narttanam

āḍinān taiya taiya dhiritaiya ulahuyya kāḷeeya narttanam

āḍinān kaḷḷamadu poiyya karuṇai mazhai peiyya

sarisheiyya ulahuyya kāḷeeya narttanamāḍinān

1.

dhinuta nakadheem dhinuta kadheem 

dhinuta kunta taka nādhirata nakajhuṇuvena .... āḍinān

2.

nandi maddhaḷam dhiṇanta nakadhimi

dhiṇata nakadhimi dhiṇanta nakadhimi

dhinuta nakrujhaṇutām tatām ta

kiṭatom takiṭa takajhaṇutāmena ....āḍinān

3.

rambai tilōttamai mēnakai oorvashi

navaratna kankaṇa karam koṭṭiḍum

nāda mowḷigaṇa kaṇakaṇa kiṇikiṇi

guṇu guṇutām guṇutām

nāṭṭiya padamāṭṭiyapaḍi naḍitta

tiruvaḍi kāṭṭiyapaḍi ghanattamuḍi 

nava nava bhāva malarnda malarkoḍi

madhukoṭṭiḍum maṇameṭṭumpaḍi .... āḍinān

 

 

நாட்டை ஆதி

 

ஆடினான் மாதவன்

ஆடினான் ஹரிமாதவன்

ஆடினான் ஹரிமாதவ மதுசூதனன்

ஆடினான் ஹரிமாதவ நாராயண மதுசூதனன்

ஆடினான் உலகுய்ய காளீய நர்த்தனம்

ஆடினான் தைய்ய தைய்ய உலகுய்ய காளீய நர்த்தனம்

ஆடினான் தைய்ய தைய்ய திரி தைய்ய உலகுய்ய காளீய நர்த்தனம்

ஆடினான் கள்ளமது பொய்ய கருணை மழை பெய்ய

சரிசெய்ய உலகுய்ய காளீய நர்த்தனமாடினான்

1.

தினுத நகதீம், தினுத நகதீம்

தினுத குந்த தக நாதிரத நகஜுணுவென . . .  ஆடினான்

2.

நந்தி மத்தளம் திணந்த நகதிமி

தினத நகதிமி திணந்த நகதிமி

தினுத நக்ருஜணுதாம் ததாம்த

கிடதோம் தகிட தகஜணு தாமென . . . ஆடினான்

3.

ரம்பை திலோத்தமை மேனகை ஊர்வசி

நவரத்தின கங்கண கரங்கொட்டிடும் 

நாத மௌனிகண கணகண கிணிகிணி

குணு குணுதாம் குணுதாம்

நாட்டிய பதமாட்டியபடி நடித்த

திருவடி காட்டியபடி, கனத்த முடி

நவ நவ பாவ மலர்ந்த மலர்க்கொடி

மது கொட்டிடும் மணமெட்டிடும்படி . . . ஆடினான்