Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / āḍum varai avar āḍaṭṭum

Index of Compositions

āḍum varai avar āḍaṭṭum

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

adum varai avar adattum - huseni

Chitravina N Ravikiran

adum varai avar adattum - huseni

Bhargavi Balasubramanian

Husēni Roopakam

 

P

āḍum varai avar āḍaṭṭum 

aṛindu koṇḍēnaḍi (tōzhi) mayangēnaḍi kuraiyēnaḍi

AP

tēḍum varai enaittēḍaṭṭum 

terivikkādēyaḍi iḍattai maṭṭum ēṭra maṭṭum

C

ingidam enṛālē veeshai enna vilai enṛu kēṭpāranda mannan - adai

eḍuttu sholla vandu ninṛāyē peṇṇē nee ēṛkkumōḍi endan eṇṇam

sangeetam avar kaiyil kōyiṛkurangāha tavikkudē en sholla innum

MK

saraḷi varishai muraḷikkāchu 

jaṇṭai varishai koṇḍaikkāchu 

alankāra pāmbu mēlē āḍiyāchu pāḍiyāchu

 

ஹூஸேனி ரூபகம்

 

ஆடும் வரை அவர் ஆடட்டும் 

அறிந்து கொண்டேனடி (தோழி) மயங்கேனடி குறையேனடி

அப

தேடும் வரை எனைத் தேடட்டும் 

தெரிவிக்காதேயடி இடத்தை மட்டும் ஏற்ற மட்டும்

இங்கிதமென்றாலே வீசை என்ன விலை 

என்று கேட்பாரந்த மன்னன் ‐ அதை 

எடுத்து சொல்ல வந்து நின்றாயே பெண்ணே நீ 

ஏற்குமோடி எந்தன் எண்ணம் 

ஸங்கீதம் அவர் கையில் கோயிற் குரங்காக 

தவிக்குதே என் சொல்ல இன்னும்

மகா

ஸரளி வரிசை முரளிக்காச்சு 

ஜண்டை வரிசை கொண்டைக்காச்சு 

அலங்கார பாம்பு மேலே ஆடியாச்சு பாடியாச்சு

Husēni Roopakam

 

P

āḍum varai avar āḍaṭṭum 

aṛindu koṇḍēnaḍi (tōzhi) mayangēnaḍi kuraiyēnaḍi

AP

tēḍum varai enaittēḍaṭṭum 

terivikkādēyaḍi iḍattai maṭṭum ēṭra maṭṭum

C

ingidam enṛālē veeshai enna vilai enṛu kēṭpāranda mannan - adai

eḍuttu sholla vandu ninṛāyē peṇṇē nee ēṛkkumōḍi endan eṇṇam

sangeetam avar kaiyil kōyiṛkurangāha tavikkudē en sholla innum

MK

saraḷi varishai muraḷikkāchu 

jaṇṭai varishai koṇḍaikkāchu 

alankāra pāmbu mēlē āḍiyāchu pāḍiyāchu

 

ஹூஸேனி ரூபகம்

 

ஆடும் வரை அவர் ஆடட்டும் 

அறிந்து கொண்டேனடி (தோழி) மயங்கேனடி குறையேனடி

அப

தேடும் வரை எனைத் தேடட்டும் 

தெரிவிக்காதேயடி இடத்தை மட்டும் ஏற்ற மட்டும்

இங்கிதமென்றாலே வீசை என்ன விலை 

என்று கேட்பாரந்த மன்னன் ‐ அதை 

எடுத்து சொல்ல வந்து நின்றாயே பெண்ணே நீ 

ஏற்குமோடி எந்தன் எண்ணம் 

ஸங்கீதம் அவர் கையில் கோயிற் குரங்காக 

தவிக்குதே என் சொல்ல இன்னும்

மகா

ஸரளி வரிசை முரளிக்காச்சு 

ஜண்டை வரிசை கொண்டைக்காச்சு 

அலங்கார பாம்பு மேலே ஆடியாச்சு பாடியாச்சு