Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / āḷāvadennāḷō

Index of Compositions

āḷāvadennāḷō

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

alavadennalo - paras

Chitravina N Ravikiran

IFCM Vocal-Instrumental Ensemble

Paras                                                    6th Saptaratna krti
Ādi

 

P

āḷāvadennāḷō shivamē un aḍiyārkkaḍiyārkkaḍiyanāi meeḷāda

AP

kēḷādaḷikkum varamē aṇḍa mēlānadaṛkum paramē iḷam 

tāḷāna kamalamuṭpuṛamē - padam

MK

tadhikka tām ena vidhitta tāḷamum tudikkadām ena madittu gati peṛa

C

punmai piṛavi pōha veṇum eḍuttāl puṇṇiya piṛavihaḷ āha vēṇum 

innavaril oruvaraippōlē

Sv – Sa

 

1

sheerkāzhi maṇam shivapāda mahan tirunāvarashan maṇivāchaka sundarar enum

2

shiṛuttoṇḍa tiruneelakaṇṭha viṛanmiṇḍa naminandi daṇḍi aḍigaḷ enum

3

aiyaḍihaḷ kāḍavarkōn ānāya gaṇampulla ninṛasheer neḍumāṛa 

gaṇanātha munaiyaḍuvāroḍu tirunāḷaippōvār enum

4

meipporuḷār perumizhalaikkuṛumbar ēnādinātha kalikkambar 

amarneedi narasinga munaiyaraiyar shaḍaiya chaṇḍeesha kaliyakāriyār enum

5

mānakkanjāra nēsha pooshalārōḍu vāyilār 

sōmāshimāṛa mangaiyarkkarashi kungiliyakkalayār iḷaiyānguḍi 

māṛa aṛivaṭṭāya kooṭṛuvar kōṭpuli shākkiyar sattiyar shiṛappuliyar 

sheṛuttuṇaiyar puhazhtuṇaiyar kulachchiṛaiyar kazhaṭṛaṛivar iyaṛppahaiyar enum

6

tirumoola muruha moorti abbhooti ruddirapashupatiyār ishaignyāniyar

neelanakkar iḍankazhiyar adipattar eṛipattar ēyarkōnoḍu 

neelakaṇṭha yāzhppāṇar puhazhshōzha kōṭshengaṭshōzha kazhaṛshingar 

kāraikkāl nagar mēvu kaniyāroḍu kaṇṇappar kuṛipputtoṇḍar enum

innavaril oruvaraippōlē  nān

iṇai onṛum illā padattiṇaiyāha veṇum

 

Meaning

 

Oh, Shiva! When do I obtain salvation by becoming one of your devotees' devotee! You are kind enough to grant boons even for those who don't beg for it, you are the Supreme one, (let me find) your lotus like feet! I pray that I should lose this false lowly life and obtain birth as one of the following saints who are unequalled in their devotion to you:

Sheerkazhi manam Sivapadamagan (Thirugnyana sambandar), Tirunavarashan, Manikkavachakar, Sundarar, Shiruttondar, Thiruneelakanthar, Viranmindar, Naminandi, Dandi adihal, Aiyadihal Kadavarkon, Anaya nayanar, Kanampullar, Ninrasheer Nedumaran, Gananathar, Munaiyaduvar, Thirunalaipovar (Nandanar), Meipporular, Perumizhalaikurumbar, Enadinathar, Kalikkambar, Amarneedi, Narasingamunaiaraiyar, Shadaiya, Chandeeshar, Kaliya, Kari, Manakkanjarar, Neshar, Pooshalar, Vayilar, Somasimarar, Mangaiyarkarashi, Gunguliyakalaiyar, Ilaiyankudimaran, Arivattaya , Kotpuli, Sakkiyar, Sattiyar, Shirappuliyar, Sheruthunaiyar, Puhazhtunaiyar, Kulachirai, Kazhattrarivar, Iyarpahai, Thirumoolar, Muruga, Moorty, Apooti, Rudra Pashupatiyar, Ishaignyaniyar, Neelanakkar, Idankazhiyar, Adhipattar, Eripattar, Eyarkon, Neelakanthar, Yazhpanar, Puhazh chozhar , Kotchengatchozhar, Kazharchingar, Karaikkal (ammaiyar) Kannappar, Thirukuripputtondar.

 

பரஸ் ஆதி

 

ஆளாவதென்னாளோ சிவமே (உன்) அடியார்க்கடியார்க்கடியனாய் மீளாத

அப

கேளாதளிக்கும் வரமே அண்ட மேலானதற்கும் பரமே இளம் 

தாளான கமலமுட்புறமே பதம்

மகா

ததிக்க தாமென விதித்த தாளமும் துதிக்கதாம் என மதித்து கதிபெற

புன்மை பிறவி போக வேணும் எடுத்தால் புண்ணிய பிறவிகள் ஆக வேணும் 

இன்னவரில் ஒருவரைப் போலே...

ஸ்வ-ஸா

 

1

சீர்காழிமணம் சிவபாதமகன் திருநாவரசன் மணிவாசக சுந்தரர் எனும்

2

சிறுத்தொண்ட திருநீலகண்ட விறன்மிண்ட நமிநந்தி தண்டி அடிகள் எனும்

3

ஐயடிகள் காடவர்கோன் ஆனாய கணம்புல்ல நின்றசீர்நெடுமாற 

கணநாத முனையடுவாரொடு திருநாளைப் போவார் எனும்

4

மெய்ப்பொருளார் பெருமிழலைக்குரும்பர் ஏனாதிநாத கலிக்கம்பர் 

அமர்நீதி நரசிங்கமுனையரையர் சடைய சண்டீச கலியகாரியாரெனும்

5

மானக்கஞ்சார நேச பூசலாரொடு வாயிலார் சோமாசிமாற 

மங்கையர்க்கரசி குங்கிலியக்கலயார் இளையாங்குடி 

மாற அறிவாட்டாய கூற்றுவர் கோட்புலி சாக்கியர் சத்தியர் சிறப்புலியர்

செறுத்துணையர் புகழ்த்துணையர் குலச்சிறையர் கழற்றறிவர் இயற்பகையர் எனும்

6

திருமூலமுருக மூர்த்தி அப்பூதி ருத்திரபசுபதியார் இசைஞானியர் 

நீலநக்கர் இடங்கழியர் அதிபத்தர் எறிபத்தர் ஏயர்கோனொடு

நீலகண்ட யாழ்பாணர் புகழ்சோழ கோட்செங்கட்சோழ கழற்சிங்கர்

காரைக்கால் நகர்மேவு கனியாரொடு கண்ணப்பர் குறிப்புத்தொண்டர் எனும்

இன்னவரில் ஒருவரைப் போலே நான்

இணையொன்றும் இல்லா பதத்தினையாக வேணும்

Paras                                                    6th Saptaratna krti
Ādi

 

P

āḷāvadennāḷō shivamē un aḍiyārkkaḍiyārkkaḍiyanāi meeḷāda

AP

kēḷādaḷikkum varamē aṇḍa mēlānadaṛkum paramē iḷam 

tāḷāna kamalamuṭpuṛamē - padam

MK

tadhikka tām ena vidhitta tāḷamum tudikkadām ena madittu gati peṛa

C

punmai piṛavi pōha veṇum eḍuttāl puṇṇiya piṛavihaḷ āha vēṇum 

innavaril oruvaraippōlē

Sv – Sa

 

1

sheerkāzhi maṇam shivapāda mahan tirunāvarashan maṇivāchaka sundarar enum

2

shiṛuttoṇḍa tiruneelakaṇṭha viṛanmiṇḍa naminandi daṇḍi aḍigaḷ enum

3

aiyaḍihaḷ kāḍavarkōn ānāya gaṇampulla ninṛasheer neḍumāṛa 

gaṇanātha munaiyaḍuvāroḍu tirunāḷaippōvār enum

4

meipporuḷār perumizhalaikkuṛumbar ēnādinātha kalikkambar 

amarneedi narasinga munaiyaraiyar shaḍaiya chaṇḍeesha kaliyakāriyār enum

5

mānakkanjāra nēsha pooshalārōḍu vāyilār 

sōmāshimāṛa mangaiyarkkarashi kungiliyakkalayār iḷaiyānguḍi 

māṛa aṛivaṭṭāya kooṭṛuvar kōṭpuli shākkiyar sattiyar shiṛappuliyar 

sheṛuttuṇaiyar puhazhtuṇaiyar kulachchiṛaiyar kazhaṭṛaṛivar iyaṛppahaiyar enum

6

tirumoola muruha moorti abbhooti ruddirapashupatiyār ishaignyāniyar

neelanakkar iḍankazhiyar adipattar eṛipattar ēyarkōnoḍu 

neelakaṇṭha yāzhppāṇar puhazhshōzha kōṭshengaṭshōzha kazhaṛshingar 

kāraikkāl nagar mēvu kaniyāroḍu kaṇṇappar kuṛipputtoṇḍar enum

innavaril oruvaraippōlē  nān

iṇai onṛum illā padattiṇaiyāha veṇum

 

Meaning

 

Oh, Shiva! When do I obtain salvation by becoming one of your devotees' devotee! You are kind enough to grant boons even for those who don't beg for it, you are the Supreme one, (let me find) your lotus like feet! I pray that I should lose this false lowly life and obtain birth as one of the following saints who are unequalled in their devotion to you:

Sheerkazhi manam Sivapadamagan (Thirugnyana sambandar), Tirunavarashan, Manikkavachakar, Sundarar, Shiruttondar, Thiruneelakanthar, Viranmindar, Naminandi, Dandi adihal, Aiyadihal Kadavarkon, Anaya nayanar, Kanampullar, Ninrasheer Nedumaran, Gananathar, Munaiyaduvar, Thirunalaipovar (Nandanar), Meipporular, Perumizhalaikurumbar, Enadinathar, Kalikkambar, Amarneedi, Narasingamunaiaraiyar, Shadaiya, Chandeeshar, Kaliya, Kari, Manakkanjarar, Neshar, Pooshalar, Vayilar, Somasimarar, Mangaiyarkarashi, Gunguliyakalaiyar, Ilaiyankudimaran, Arivattaya , Kotpuli, Sakkiyar, Sattiyar, Shirappuliyar, Sheruthunaiyar, Puhazhtunaiyar, Kulachirai, Kazhattrarivar, Iyarpahai, Thirumoolar, Muruga, Moorty, Apooti, Rudra Pashupatiyar, Ishaignyaniyar, Neelanakkar, Idankazhiyar, Adhipattar, Eripattar, Eyarkon, Neelakanthar, Yazhpanar, Puhazh chozhar , Kotchengatchozhar, Kazharchingar, Karaikkal (ammaiyar) Kannappar, Thirukuripputtondar.

 

பரஸ் ஆதி

 

ஆளாவதென்னாளோ சிவமே (உன்) அடியார்க்கடியார்க்கடியனாய் மீளாத

அப

கேளாதளிக்கும் வரமே அண்ட மேலானதற்கும் பரமே இளம் 

தாளான கமலமுட்புறமே பதம்

மகா

ததிக்க தாமென விதித்த தாளமும் துதிக்கதாம் என மதித்து கதிபெற

புன்மை பிறவி போக வேணும் எடுத்தால் புண்ணிய பிறவிகள் ஆக வேணும் 

இன்னவரில் ஒருவரைப் போலே...

ஸ்வ-ஸா

 

1

சீர்காழிமணம் சிவபாதமகன் திருநாவரசன் மணிவாசக சுந்தரர் எனும்

2

சிறுத்தொண்ட திருநீலகண்ட விறன்மிண்ட நமிநந்தி தண்டி அடிகள் எனும்

3

ஐயடிகள் காடவர்கோன் ஆனாய கணம்புல்ல நின்றசீர்நெடுமாற 

கணநாத முனையடுவாரொடு திருநாளைப் போவார் எனும்

4

மெய்ப்பொருளார் பெருமிழலைக்குரும்பர் ஏனாதிநாத கலிக்கம்பர் 

அமர்நீதி நரசிங்கமுனையரையர் சடைய சண்டீச கலியகாரியாரெனும்

5

மானக்கஞ்சார நேச பூசலாரொடு வாயிலார் சோமாசிமாற 

மங்கையர்க்கரசி குங்கிலியக்கலயார் இளையாங்குடி 

மாற அறிவாட்டாய கூற்றுவர் கோட்புலி சாக்கியர் சத்தியர் சிறப்புலியர்

செறுத்துணையர் புகழ்த்துணையர் குலச்சிறையர் கழற்றறிவர் இயற்பகையர் எனும்

6

திருமூலமுருக மூர்த்தி அப்பூதி ருத்திரபசுபதியார் இசைஞானியர் 

நீலநக்கர் இடங்கழியர் அதிபத்தர் எறிபத்தர் ஏயர்கோனொடு

நீலகண்ட யாழ்பாணர் புகழ்சோழ கோட்செங்கட்சோழ கழற்சிங்கர்

காரைக்கால் நகர்மேவு கனியாரொடு கண்ணப்பர் குறிப்புத்தொண்டர் எனும்

இன்னவரில் ஒருவரைப் போலே நான்

இணையொன்றும் இல்லா பதத்தினையாக வேணும்