Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / āṭakattin niṛam*

Index of Compositions

āṭakattin niṛam*

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

Viruttam

āṭakattin niṛam amainda aṇinda mayilum

maṇi makuṭattāḍuhinṛa tongusharattazhahoḷirum 

ēṭavizhtāzh nan muttum iru makarakkuzhaiyāḍum

ezhil kāṇa en manamum enniḍattē nillādē

shooḍivarum tuḷabhattu maṇam kamazhum tōḷuḍaiyān

toovāna niṛamuḍaiyān shollin shollān 

nāḍi vanda nān enṛa shol kēṭṭēn

en pōlē naṭṛavamum yār peṛuvār ippuvimeedē

விருத்தம்

ஆடகத்தின் நிறம் அமைந்த அணிந்த மயிலும்

மணி மகுடத்தாடுகின்ற தொங்குசரத்தழகொளிரும்

ஏடவிழ்தாழ் நன்முத்தும் இருமகரக்குழையாடும்

எழில்காண என் மனமும் என்னிடத்தே நில்லாதே

சூடிவரும் துளபத்து மணம் கமழும் தோளுடையான்

தூவான நிறமுடையான் சொல்லின் சொல்லான்

'நாடி வந்த நான்' என்ற சொல் கேட்டேன் என்

போலே நற்றவமும் யார் பெறுவார் இப்புவிமீதே

Viruttam

āṭakattin niṛam amainda aṇinda mayilum

maṇi makuṭattāḍuhinṛa tongusharattazhahoḷirum 

ēṭavizhtāzh nan muttum iru makarakkuzhaiyāḍum

ezhil kāṇa en manamum enniḍattē nillādē

shooḍivarum tuḷabhattu maṇam kamazhum tōḷuḍaiyān

toovāna niṛamuḍaiyān shollin shollān 

nāḍi vanda nān enṛa shol kēṭṭēn

en pōlē naṭṛavamum yār peṛuvār ippuvimeedē

விருத்தம்

ஆடகத்தின் நிறம் அமைந்த அணிந்த மயிலும்

மணி மகுடத்தாடுகின்ற தொங்குசரத்தழகொளிரும்

ஏடவிழ்தாழ் நன்முத்தும் இருமகரக்குழையாடும்

எழில்காண என் மனமும் என்னிடத்தே நில்லாதே

சூடிவரும் துளபத்து மணம் கமழும் தோளுடையான்

தூவான நிறமுடையான் சொல்லின் சொல்லான்

'நாடி வந்த நான்' என்ற சொல் கேட்டேன் என்

போலே நற்றவமும் யார் பெறுவார் இப்புவிமீதே