Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / danta tāvanam sheiyya

Index of Compositions

danta tāvanam sheiyya

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Ārabhi Ādi

 

P

danta tāvanam sheiyya mundaḍā

dāmōdaran muzhumadi mukhamaṇḍala 

manōhara muktāvaḷi pōluḷa

AP

andhakāra māmāyai ahala avv-

ambuli pon kadirkkāi oḷi aruḷa

nanda gōkulam ānandamē miḷira

nāradar unaikkaṇḍu ārabhi payila 

C

kārām pashum pālaikkāicchi teenkarum

kaṛkaṇḍin naṛpoḍi shērttukkalandu

sheerāna vadakānchi pooshorindē ingē

chitti āṭṛikkoṇḍirukkum shēdi āṛiyāyōḍā

ஆரபி ஆதி

 

தந்த தாவனம் செய்ய முந்தடா

தாமோதர முழுமதி முகமண்டல

மனோஹர முக்தாவளி போலுள

அப

அந்தகார மாமாயையகல அவ் -

வம்புலி பொன் கதிர்காய் ஒளி அருள

நந்த கோகுலம் ஆனந்தமே மிளிர

நாரதர் உனைக்கண்டு ஆரபி பயில

காராம் பசும்பாலை காய்ச்சி தீங்கரும்

கற்கண்டின் நற்பொடி சேர்த்துக்கலந்து

சீரான வடகாஞ்சி பூச்சொரிந்தே இங்கே

சித்தி ஆற்றிக்கொண்டிருக்கும் சேதி அறியாயோடா

Ārabhi Ādi

 

P

danta tāvanam sheiyya mundaḍā

dāmōdaran muzhumadi mukhamaṇḍala 

manōhara muktāvaḷi pōluḷa

AP

andhakāra māmāyai ahala avv-

ambuli pon kadirkkāi oḷi aruḷa

nanda gōkulam ānandamē miḷira

nāradar unaikkaṇḍu ārabhi payila 

C

kārām pashum pālaikkāicchi teenkarum

kaṛkaṇḍin naṛpoḍi shērttukkalandu

sheerāna vadakānchi pooshorindē ingē

chitti āṭṛikkoṇḍirukkum shēdi āṛiyāyōḍā

ஆரபி ஆதி

 

தந்த தாவனம் செய்ய முந்தடா

தாமோதர முழுமதி முகமண்டல

மனோஹர முக்தாவளி போலுள

அப

அந்தகார மாமாயையகல அவ் -

வம்புலி பொன் கதிர்காய் ஒளி அருள

நந்த கோகுலம் ஆனந்தமே மிளிர

நாரதர் உனைக்கண்டு ஆரபி பயில

காராம் பசும்பாலை காய்ச்சி தீங்கரும்

கற்கண்டின் நற்பொடி சேர்த்துக்கலந்து

சீரான வடகாஞ்சி பூச்சொரிந்தே இங்கே

சித்தி ஆற்றிக்கொண்டிருக்கும் சேதி அறியாயோடா