Download Venkata Kavi app
Aṭhāṇa | Ādi |
P | jagamengum puhazhum shreenivāsan tanakku sheidār jānavāsam |
AP | taga tagavenna alankārangaḷ shooṭṭi tāṇḍava kudiraihaḷ sāraṭṭil pooṭṭi naga nagavenna tōraṇangaḷ āṭṭi naḍu naḍuvil kaṇṇanukku upachāram kāṭṭi |
C | puttoḷitta naṛkavari poocchavari chinnam tannai ponnulaha mangaiyarhaḷ veesha punnahai muhattuḍanē chinnanchiru tōzharhaḷ pōnavarkkum vandavarkkum chandanangaḷ poosha |
Meaning
The wedding procession for the world-famous Shrinivasan was conducted.
Grandly decorated horses were pulling the chariot. Decorative festoons were hanging everywhere. (And while the procession was taking place) Kannan was also well looked after.
Maidens scattered new and shining gold-covered coins around as young children with smiling faces anointed everyone present with sandal paste.
அடாணா | ஆதி |
ப | ஜகமெங்கும் புகழும் ஸ்ரீனிவாஸன் தனக்கு செய்தார் ஜானவாஸம் |
அப | தக தகவென்ன அலங்காரங்கள் சூட்டி தாண்டவ குதிரைகள் ஸாரட்டில் பூட்டி நக நகவென்ன தோரணங்கள் ஆட்டி நடு நடுவில் கண்ணனுக்கு உபசாரம் காட்டி |
ச | புத்தொளித்த நற்கவரி பூச்சவரிச் சின்னம் தன்னை பொன்னுலக மங்கையர் வீச புன்னகை முகத்துடனே சின்னஞ்சிறு தோழர்கள் போனவர்க்கும் வந்தவர்க்கும் சந்தனங்கள் பூச |
Aṭhāṇa | Ādi |
P | jagamengum puhazhum shreenivāsan tanakku sheidār jānavāsam |
AP | taga tagavenna alankārangaḷ shooṭṭi tāṇḍava kudiraihaḷ sāraṭṭil pooṭṭi naga nagavenna tōraṇangaḷ āṭṭi naḍu naḍuvil kaṇṇanukku upachāram kāṭṭi |
C | puttoḷitta naṛkavari poocchavari chinnam tannai ponnulaha mangaiyarhaḷ veesha punnahai muhattuḍanē chinnanchiru tōzharhaḷ pōnavarkkum vandavarkkum chandanangaḷ poosha |
Meaning
The wedding procession for the world-famous Shrinivasan was conducted.
Grandly decorated horses were pulling the chariot. Decorative festoons were hanging everywhere. (And while the procession was taking place) Kannan was also well looked after.
Maidens scattered new and shining gold-covered coins around as young children with smiling faces anointed everyone present with sandal paste.
அடாணா | ஆதி |
ப | ஜகமெங்கும் புகழும் ஸ்ரீனிவாஸன் தனக்கு செய்தார் ஜானவாஸம் |
அப | தக தகவென்ன அலங்காரங்கள் சூட்டி தாண்டவ குதிரைகள் ஸாரட்டில் பூட்டி நக நகவென்ன தோரணங்கள் ஆட்டி நடு நடுவில் கண்ணனுக்கு உபசாரம் காட்டி |
ச | புத்தொளித்த நற்கவரி பூச்சவரிச் சின்னம் தன்னை பொன்னுலக மங்கையர் வீச புன்னகை முகத்துடனே சின்னஞ்சிறு தோழர்கள் போனவர்க்கும் வந்தவர்க்கும் சந்தனங்கள் பூச |