Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / mandākini karai

Index of Compositions

mandākini karai

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Simhēndramadhyamam Ādi

 

P

mandākini karai amarndān 

mātavarātanu māradanumāna mannar mannan abhimanna kumāranum 

AP

vandārum munivarum vānavarum kooḍi 

vāyāra manamār hariguṇam pāḍi 

chintākulam teera dēvanai nāḍi 

simhēndramadhyama pallavi pāḍi 

jaya vijayeebhava  jaya vijayeebhava tavamiduvē shiṛanda mātavamena 

C

guṇamunai pēraru māmanaiyāha 

kooṛum maṛaiporuḷum koḷḷum uṇavāha 

maṇam peṛum vaṇṇam vaḍakku mukhamāha 

manamaṛivu yāvum kooḍi mādhavan padamāha 

madiyuhandapaḍi vidhiyuṇarndu para gatiyidenṛu mā nidhiyaṛindapaḍi

 

ஸிம்மேந்த்ரமத்யமம் ஆதி

 

மந்தாகினிக் கரை அமர்ந்தான்

மாதவராதனு மாரதனுமான மன்னர் மன்னன் அபிமன்ன குமாரனும்

அப

வந்தாரும் முனிவரும் வானவரும் கூடி

வாயார மனமார ஹரிகுணம் பாடி

சிந்தாகுலம் தீர தேவனை நாடி

சிம்மேந்த்ர மத்யம பல்லவி பாடி

ஜய விஜயீபவ ஜய விஜயீபவ தவமிதுவே சிறந்த மாதவமென


குணமுனை பேரரு - மாமனையாக

கூறும் மறைப்பொருளும் கொள்ளும் உணவாக

மணம் பெறும் வண்ணம் வடக்கு முகமாக

மனமறிவு யாவும் கூடி மாதவன் பதமாக

மதியுகந்தபடி விதியுணர்ந்து பரகதியிதென்று மாநிதியறிந்தபடி

Simhēndramadhyamam Ādi

 

P

mandākini karai amarndān 

mātavarātanu māradanumāna mannar mannan abhimanna kumāranum 

AP

vandārum munivarum vānavarum kooḍi 

vāyāra manamār hariguṇam pāḍi 

chintākulam teera dēvanai nāḍi 

simhēndramadhyama pallavi pāḍi 

jaya vijayeebhava  jaya vijayeebhava tavamiduvē shiṛanda mātavamena 

C

guṇamunai pēraru māmanaiyāha 

kooṛum maṛaiporuḷum koḷḷum uṇavāha 

maṇam peṛum vaṇṇam vaḍakku mukhamāha 

manamaṛivu yāvum kooḍi mādhavan padamāha 

madiyuhandapaḍi vidhiyuṇarndu para gatiyidenṛu mā nidhiyaṛindapaḍi

 

ஸிம்மேந்த்ரமத்யமம் ஆதி

 

மந்தாகினிக் கரை அமர்ந்தான்

மாதவராதனு மாரதனுமான மன்னர் மன்னன் அபிமன்ன குமாரனும்

அப

வந்தாரும் முனிவரும் வானவரும் கூடி

வாயார மனமார ஹரிகுணம் பாடி

சிந்தாகுலம் தீர தேவனை நாடி

சிம்மேந்த்ர மத்யம பல்லவி பாடி

ஜய விஜயீபவ ஜய விஜயீபவ தவமிதுவே சிறந்த மாதவமென


குணமுனை பேரரு - மாமனையாக

கூறும் மறைப்பொருளும் கொள்ளும் உணவாக

மணம் பெறும் வண்ணம் வடக்கு முகமாக

மனமறிவு யாவும் கூடி மாதவன் பதமாக

மதியுகந்தபடி விதியுணர்ந்து பரகதியிதென்று மாநிதியறிந்தபடி