Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / mun sheida tavappayanē

Index of Compositions

mun sheida tavappayanē

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

Madurai T N Seshagopalan

Bhoopālam  Ādi

 

P

mun sheida tavappayanē – engaḷ 

mukti tarum mādhavanai bhakti sheiya kiḍaitadu  

AP

munnoru kālaḍiyil moovulahaḷandōn ippō 

moovulahum vāzha gāna mazhai pozhindōn  

MK 

punnahai shidaṛāmē puḷḷinvāi piḷandōn – chinna

pullānkuzhalai koṇḍu ellā ulahāḷa 

vallānivanaippāḍa vāyāra – tēnooṛa  

C

ninaindālum oru sukhamē – ninaindu 

ninaindu ninaindu manam kashindu kaṇṇeeruruha 

ninaindālum oru sukhamē

1

gnyānamenam āyar vāzhmanaiyil vandu tānumuṛavāhum 

tanmaiyadu sholli (ninaindālum)

2

āḍuvar āḍādavar puhazh sholli pāḍuvar pāḍādavar maṛaivazhipuha 

tēḍuvar tēḍādavar yāvaruḷamum aṛindu aruḷ mazhai pozhindu ninṛadai  

3

ahamuṛa veḷḷānai ēṛi madankuṛaiya aḍiyavar koḍu pootanaiyazhiyavum 

tarumenavanda māmazhai taḍukka malai shumandu aruḷ mazhai

pozhindu ninṛadai  

4

shangoḍu sārngamum āzhiyum kuḍai kamaṇḍalamum kōḍari kōdaṇḍamum

ingivai āhādena vanamalar mālaiyum pontuhilum māmayiliṛahum

tangiya marakata mēniyum āvari komboḍu kuzhalum kunjita padamum

engengu nōkkinum pongu kuṛunahaiyum mangaḷa

mukhamoḍu mānmada tilakamum  

5

araikkashainda gnyāṇoḍu pulinaham ashaindāḍa kinkiṇi shadangaioli 

kaṛavaihaḷ aṇipaṇi nādamoḍu kādal maḍavārtaru karavanaiyolihaḷum 

kanṛu kuḷam poliyum malarin madu vaṇḍu nuharndiḍu vaṇḍoliyum – kalam 

koṇḍu ishaiyum shiruvarhaḷ palaruḍan vanam ninṛu 

kuzhaloodum paṇṇishaiyum ingu

6

maṛaimudaliḍai antamāhiya poruḷum maṇviṇṇoḍu parandadoruveḷiyum 

aṛamum aṛam tamakkōr uruvamum aṛivum āvanavum nanē ena 

piṛaivazhi vandār koḍu samariḍaiyinil perum pavana mahanār koḍi nizhalum

tiṛandaruḷum vāyiduvē manaitoṛum tēḍi 

veṇṇaiyuṇḍa vāyiduvē ena  

 MK

enaiyāḷum eerēzhu ulahāḷum aḍiyavar manamāḷum yadukulam tanaiyāḷum kaṇṇanai

munaindōḍum yamunai tuṛaivanai evvuyirkkum 

iṛaivanai en mana niṛaivōnai pāḍappāḍa  

பூபாளம் ஆதி

 

முன் செய்த தவப்பயனே - எங்கள்

முக்தி தரும் மாதவனை பக்தி செய்ய கிடைத்தது

அப

முன்னொரு காலடியில் மூவுலகளந்தோன் இப்போ

மூவுலகும் வாழ கான மழை பொழிந்தோன்

புன்னகை சிதறாமே புள்ளின்வாய் பிளந்தோன் - சின்ன

புல்லாங்குழலைக் கொண்டு எல்லா உலகாள

வல்லானிவனைப்பாட வாயார - தேனூற  


நினைந்தாலும் ஒரு சுகமே - நினைந்து

நினைந்து நினைந்து மனம் கசிந்து கண்ணீருகுக 

நனைந்தாலும் ஒரு சுகமே 

1

ஞானமெனம் ஆயர் வாழ்மனையில் வந்து

தானுமுறவாகும் தன்மையது சொல்லி (நினைந்தாலும்)

2

ஆடுவர் ஆடாதவர் புகழ்ச் சொல்லி பாடுவர் பாடாதவர் மறைவழிபுக 

தேடுவர் தேடாதவர் யாவருளமும் அறிந்து அருள் மழைப் பொழிந்து நின்றதை

3

அகமுற வெள்ளானை ஏறி மதங்குறைய அடியவர் கொடு பூசனையழியவும் 

தருமெனவந்த மாமழைத் தடுக்க மலை சுமந்து அருள் மழைப் பொழிந்து நின்றதை

4

சங்கொடு சார்ங்கமும் ஆழியும் குடை கமண்லடமும் கோடரி கோதண்டமும் 

இங்கிவை ஆகாதென வனமலர் மாலையும் பொன்துகிலும் மாமயிலிறகும் 

தங்கிய மரகத மேனியும் ஆவரிக் கொம்பொடு குழலும் குஞ்சிதப் பதமும் 

எங்கெங்கு நோக்கினும் பொங்கு குறுநகையும் மங்கள முகமொடு மான்மத திலகமும் 

5

அரைக்கசைந்த ஞாணொடு புலிநகம் அசைந்தாட கிங்கிணி சதங்கையொலி

கறவைகள் அணிபணி நாதமொடு காதல் மடவார்தரு கரவனையொலிகளும்

கன்று குளம் பொலியும் மலரிந் மது வந்து நுகர்ந்திடு வண்டொலியும் - கலம் 

கொண்டு இசையும் சிறுவர்கள் பலருடன் வனம் நின்று குழலூதும் பண்ணிசையும் இங்கு 

6

மறைமுதலிடை அந்தமாகிய பொருளும் மண்விண்ணொடு பரந்த தொருவெளியும் 

அறமும் அறம் தமக்கோர் உருவமும் அறிவும் ஆவனவும் நானே என

பிறைவழி வந்தார்க்கொடு சமரிடையினில் பெரும் பவன மகனார்க்கொடி நிழலும் 

திறந்தருளும் வாயிதுவே மனைதொறும் தேடி வெண்ணையுண்ட வாயிதுவே என 

மக 

எனையாளும் ஈரேழு உலகாளும் அடியவர்

மனமாளும் யதுகுலம் தனையாளும் கண்ணனை 

முனைந்தோடும் யமுனைத் துறைவனை எவ்வுயிர்க்கும் 

இறைவனை என் மன நிறைவோனைப் பாடப்பாட 

Bhoopālam  Ādi

 

P

mun sheida tavappayanē – engaḷ 

mukti tarum mādhavanai bhakti sheiya kiḍaitadu  

AP

munnoru kālaḍiyil moovulahaḷandōn ippō 

moovulahum vāzha gāna mazhai pozhindōn  

MK 

punnahai shidaṛāmē puḷḷinvāi piḷandōn – chinna

pullānkuzhalai koṇḍu ellā ulahāḷa 

vallānivanaippāḍa vāyāra – tēnooṛa  

C

ninaindālum oru sukhamē – ninaindu 

ninaindu ninaindu manam kashindu kaṇṇeeruruha 

ninaindālum oru sukhamē

1

gnyānamenam āyar vāzhmanaiyil vandu tānumuṛavāhum 

tanmaiyadu sholli (ninaindālum)

2

āḍuvar āḍādavar puhazh sholli pāḍuvar pāḍādavar maṛaivazhipuha 

tēḍuvar tēḍādavar yāvaruḷamum aṛindu aruḷ mazhai pozhindu ninṛadai  

3

ahamuṛa veḷḷānai ēṛi madankuṛaiya aḍiyavar koḍu pootanaiyazhiyavum 

tarumenavanda māmazhai taḍukka malai shumandu aruḷ mazhai

pozhindu ninṛadai  

4

shangoḍu sārngamum āzhiyum kuḍai kamaṇḍalamum kōḍari kōdaṇḍamum

ingivai āhādena vanamalar mālaiyum pontuhilum māmayiliṛahum

tangiya marakata mēniyum āvari komboḍu kuzhalum kunjita padamum

engengu nōkkinum pongu kuṛunahaiyum mangaḷa

mukhamoḍu mānmada tilakamum  

5

araikkashainda gnyāṇoḍu pulinaham ashaindāḍa kinkiṇi shadangaioli 

kaṛavaihaḷ aṇipaṇi nādamoḍu kādal maḍavārtaru karavanaiyolihaḷum 

kanṛu kuḷam poliyum malarin madu vaṇḍu nuharndiḍu vaṇḍoliyum – kalam 

koṇḍu ishaiyum shiruvarhaḷ palaruḍan vanam ninṛu 

kuzhaloodum paṇṇishaiyum ingu

6

maṛaimudaliḍai antamāhiya poruḷum maṇviṇṇoḍu parandadoruveḷiyum 

aṛamum aṛam tamakkōr uruvamum aṛivum āvanavum nanē ena 

piṛaivazhi vandār koḍu samariḍaiyinil perum pavana mahanār koḍi nizhalum

tiṛandaruḷum vāyiduvē manaitoṛum tēḍi 

veṇṇaiyuṇḍa vāyiduvē ena  

 MK

enaiyāḷum eerēzhu ulahāḷum aḍiyavar manamāḷum yadukulam tanaiyāḷum kaṇṇanai

munaindōḍum yamunai tuṛaivanai evvuyirkkum 

iṛaivanai en mana niṛaivōnai pāḍappāḍa  

பூபாளம் ஆதி

 

முன் செய்த தவப்பயனே - எங்கள்

முக்தி தரும் மாதவனை பக்தி செய்ய கிடைத்தது

அப

முன்னொரு காலடியில் மூவுலகளந்தோன் இப்போ

மூவுலகும் வாழ கான மழை பொழிந்தோன்

புன்னகை சிதறாமே புள்ளின்வாய் பிளந்தோன் - சின்ன

புல்லாங்குழலைக் கொண்டு எல்லா உலகாள

வல்லானிவனைப்பாட வாயார - தேனூற  


நினைந்தாலும் ஒரு சுகமே - நினைந்து

நினைந்து நினைந்து மனம் கசிந்து கண்ணீருகுக 

நனைந்தாலும் ஒரு சுகமே 

1

ஞானமெனம் ஆயர் வாழ்மனையில் வந்து

தானுமுறவாகும் தன்மையது சொல்லி (நினைந்தாலும்)

2

ஆடுவர் ஆடாதவர் புகழ்ச் சொல்லி பாடுவர் பாடாதவர் மறைவழிபுக 

தேடுவர் தேடாதவர் யாவருளமும் அறிந்து அருள் மழைப் பொழிந்து நின்றதை

3

அகமுற வெள்ளானை ஏறி மதங்குறைய அடியவர் கொடு பூசனையழியவும் 

தருமெனவந்த மாமழைத் தடுக்க மலை சுமந்து அருள் மழைப் பொழிந்து நின்றதை

4

சங்கொடு சார்ங்கமும் ஆழியும் குடை கமண்லடமும் கோடரி கோதண்டமும் 

இங்கிவை ஆகாதென வனமலர் மாலையும் பொன்துகிலும் மாமயிலிறகும் 

தங்கிய மரகத மேனியும் ஆவரிக் கொம்பொடு குழலும் குஞ்சிதப் பதமும் 

எங்கெங்கு நோக்கினும் பொங்கு குறுநகையும் மங்கள முகமொடு மான்மத திலகமும் 

5

அரைக்கசைந்த ஞாணொடு புலிநகம் அசைந்தாட கிங்கிணி சதங்கையொலி

கறவைகள் அணிபணி நாதமொடு காதல் மடவார்தரு கரவனையொலிகளும்

கன்று குளம் பொலியும் மலரிந் மது வந்து நுகர்ந்திடு வண்டொலியும் - கலம் 

கொண்டு இசையும் சிறுவர்கள் பலருடன் வனம் நின்று குழலூதும் பண்ணிசையும் இங்கு 

6

மறைமுதலிடை அந்தமாகிய பொருளும் மண்விண்ணொடு பரந்த தொருவெளியும் 

அறமும் அறம் தமக்கோர் உருவமும் அறிவும் ஆவனவும் நானே என

பிறைவழி வந்தார்க்கொடு சமரிடையினில் பெரும் பவன மகனார்க்கொடி நிழலும் 

திறந்தருளும் வாயிதுவே மனைதொறும் தேடி வெண்ணையுண்ட வாயிதுவே என 

மக 

எனையாளும் ஈரேழு உலகாளும் அடியவர்

மனமாளும் யதுகுலம் தனையாளும் கண்ணனை 

முனைந்தோடும் யமுனைத் துறைவனை எவ்வுயிர்க்கும் 

இறைவனை என் மன நிறைவோனைப் பாடப்பாட