Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / nāga naṭanamāḍum

Index of Compositions

nāga naṭanamāḍum

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Bilahari Roopakam

 

P

nāga naṭanamāḍum dēvā – nandakumārā 

nāhareeha mukhamōhana rāsamāḍum madhusoodana 

ēka vastuvāna poorṇa engumāna sannidāna

AP

mēgha neela vaṇṇā mēni koṇḍa kaṇṇā 

dāhamāha pāḍuvārhaḷ tanjamāhum kaṇṇā 

D,ND,PM RGPMGRS, tadhika tadhika 

tanitahanda nakajanādhitōm ĠṘṠ DṠṘ taiyita 

nakaja ĠĠĠ – kiṭata ṘṘṘ DDD ṠṠṠ tadheengiṇatom 

tāmtarita dheem kiṭataka tiri – tām tarita dheem 

kiṭatakatiri – tām taritadheem – kiṭatakadhiri 

C

aravapaḍamaindarangamāha – antaranga mantarangamāha 

shiṛanda pādamun tiṛandadāha – sēvaikkuḷānandam pirandadāha 

tanittāmarai iḷampādamalarē sarasa rasana 

taniyaḷanda bhuvanamādiyantaḷavum tiṛanappādam 

munamumaṛiya – sheyalum vinaiya – nalamum peṛavum manōrathamum 

ārndu uruhum, aḍiyavariḍam koorndu peruhum 

guṇamenum kalai shērndu vaḷarum, niduvana guṇa

 

பிலஹரி ரூபகம்

 

நாக நடனமாடும் தேவ - நன்தகுமாரா

நாகரீக முகமோஹன ராஸமாடும் மதுஸூதன

ஏக வஸ்துவான பூர்ண எங்குமான ஸன்னிதான

அப

மேக நீல வண்ணா மேனி கொண்ட கண்ணா

தாகமாகப்பாடுவார்கள் தஞ்சமாகும் கண்ணா

தனிதாபம ரிகபமகரிஸா ததிக ததிக

தனிதகந்த நகஜனாதிதோம் க்ரிஸ்தஸ்ரி தையித

நகஜ  க்க்க் கிடத ரிரிரி ததத ஸ்ஸ்ஸ் ததீங்கிணதொம்

தாம்தரித தீம் - கிடதகதிரி - தாம் தரித தீம்

கிடதகதிரி - தாம் தரிததீம் - கிடதகதிரி 


அரவபடமைந்தரங்கமாக - அந்தரங்க மந்தரங்கமாக

சிறந்த பாதமுன் திறந்ததாக - ஸேவைக்குளானந்தம் பிறந்ததாக 

தனித்தாமரை இளம்பதமலரே ஸரஸ ரஸன

தனியளந்த புவன மாதியந்தளவும் திறனப்பாதம்

மனமுமறிய - செயலும் வினைய - நலமும் பெறவும் மனோரதமும்

ஆர்ந்து உருகும் அடியவரிடம் கூர்ந்து பெருகும் 

குணமெனும் கலை சேர்ந்து வளரும் நிதுவன குண

Bilahari Roopakam

 

P

nāga naṭanamāḍum dēvā – nandakumārā 

nāhareeha mukhamōhana rāsamāḍum madhusoodana 

ēka vastuvāna poorṇa engumāna sannidāna

AP

mēgha neela vaṇṇā mēni koṇḍa kaṇṇā 

dāhamāha pāḍuvārhaḷ tanjamāhum kaṇṇā 

D,ND,PM RGPMGRS, tadhika tadhika 

tanitahanda nakajanādhitōm ĠṘṠ DṠṘ taiyita 

nakaja ĠĠĠ – kiṭata ṘṘṘ DDD ṠṠṠ tadheengiṇatom 

tāmtarita dheem kiṭataka tiri – tām tarita dheem 

kiṭatakatiri – tām taritadheem – kiṭatakadhiri 

C

aravapaḍamaindarangamāha – antaranga mantarangamāha 

shiṛanda pādamun tiṛandadāha – sēvaikkuḷānandam pirandadāha 

tanittāmarai iḷampādamalarē sarasa rasana 

taniyaḷanda bhuvanamādiyantaḷavum tiṛanappādam 

munamumaṛiya – sheyalum vinaiya – nalamum peṛavum manōrathamum 

ārndu uruhum, aḍiyavariḍam koorndu peruhum 

guṇamenum kalai shērndu vaḷarum, niduvana guṇa

 

பிலஹரி ரூபகம்

 

நாக நடனமாடும் தேவ - நன்தகுமாரா

நாகரீக முகமோஹன ராஸமாடும் மதுஸூதன

ஏக வஸ்துவான பூர்ண எங்குமான ஸன்னிதான

அப

மேக நீல வண்ணா மேனி கொண்ட கண்ணா

தாகமாகப்பாடுவார்கள் தஞ்சமாகும் கண்ணா

தனிதாபம ரிகபமகரிஸா ததிக ததிக

தனிதகந்த நகஜனாதிதோம் க்ரிஸ்தஸ்ரி தையித

நகஜ  க்க்க் கிடத ரிரிரி ததத ஸ்ஸ்ஸ் ததீங்கிணதொம்

தாம்தரித தீம் - கிடதகதிரி - தாம் தரித தீம்

கிடதகதிரி - தாம் தரிததீம் - கிடதகதிரி 


அரவபடமைந்தரங்கமாக - அந்தரங்க மந்தரங்கமாக

சிறந்த பாதமுன் திறந்ததாக - ஸேவைக்குளானந்தம் பிறந்ததாக 

தனித்தாமரை இளம்பதமலரே ஸரஸ ரஸன

தனியளந்த புவன மாதியந்தளவும் திறனப்பாதம்

மனமுமறிய - செயலும் வினைய - நலமும் பெறவும் மனோரதமும்

ஆர்ந்து உருகும் அடியவரிடம் கூர்ந்து பெருகும் 

குணமெனும் கலை சேர்ந்து வளரும் நிதுவன குண