Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / nee sheida upakāram

Index of Compositions

nee sheida upakāram

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Umābharaṇam On Vyāsa Ādi

 

P

nee sheida upakāram yār sheivār

neelakkaḍalāḍai uḍuttiḍupaḍi nirumalamāhavum arumaiyinālē

AP

nēshankoḷ tavapparāsharan kumara

nērnda nidhi un  sannidhikku niharā

MK

pāruṇarnda palavāna maṛaimozhihaḷum tahumenum upaniṭamum

parama pāvanamumāhiya bhāratamōḍiṇai moovaṛupurāṇanum

bhāgavatamamudāha ihamenu lōka virudu pōha aruḷina

C

ārāladu eṇṇa oṇṇum un

aruntava mozhikku mēl amudenna paṇṇum

pārāyaṇam sheiyya kuḷamāhum kaṇṇum

bhaktikkaḍal moozhhi chittam kozhikkudinnam

tārāmati tahumati dheeramati vārānidhi varunidhi un pada nidhi 

nārāyaṇanavatāramumāna pādarāyaṇa dvaipāyana nidhi

 

உமாபரணம் ஆதி

 

நீ செய்த உபகாரம் ஆர் செய்வார்

நீலக்கடலாடையுடுத்திடுபடி நிருமலமாகவும் அருமையினாலே

அப

நேசங்கொள் தவப்பராசரன் குமர

நேர்ந்த நிதி உன் ஸன்னிதிக்கு நிகரா

மக

பாருணர்ந்த பலவான் மறை மொழிகளும் தகுமெனுமுபனிடதமும்

பரமபாவனமுமாகிய பாரதமோடிணை மூவறு புராணமும்

பாகவதமமுதாக இஹமெனு லோக விருது போக அருளின


ஆராலது எண்ண ஒண்ணும் உன்

அருந்தவ மொழிக்கு மேல் அமுதென்ன பண்ணும்

பாராயணம் செய்யக்குளமாகும் கண்ணும்

பக்திக்கடல் மூழ்கி சித்தம் கொழிக்குதின்னம்

தாராமதிதகுமதி தீரமதி வாரா நிதி வருநிதியுன் பத நிதி

நாராயணனவதாரமுமான பாதராயண த்வைபாயன நிதி

Umābharaṇam On Vyāsa Ādi

 

P

nee sheida upakāram yār sheivār

neelakkaḍalāḍai uḍuttiḍupaḍi nirumalamāhavum arumaiyinālē

AP

nēshankoḷ tavapparāsharan kumara

nērnda nidhi un  sannidhikku niharā

MK

pāruṇarnda palavāna maṛaimozhihaḷum tahumenum upaniṭamum

parama pāvanamumāhiya bhāratamōḍiṇai moovaṛupurāṇanum

bhāgavatamamudāha ihamenu lōka virudu pōha aruḷina

C

ārāladu eṇṇa oṇṇum un

aruntava mozhikku mēl amudenna paṇṇum

pārāyaṇam sheiyya kuḷamāhum kaṇṇum

bhaktikkaḍal moozhhi chittam kozhikkudinnam

tārāmati tahumati dheeramati vārānidhi varunidhi un pada nidhi 

nārāyaṇanavatāramumāna pādarāyaṇa dvaipāyana nidhi

 

உமாபரணம் ஆதி

 

நீ செய்த உபகாரம் ஆர் செய்வார்

நீலக்கடலாடையுடுத்திடுபடி நிருமலமாகவும் அருமையினாலே

அப

நேசங்கொள் தவப்பராசரன் குமர

நேர்ந்த நிதி உன் ஸன்னிதிக்கு நிகரா

மக

பாருணர்ந்த பலவான் மறை மொழிகளும் தகுமெனுமுபனிடதமும்

பரமபாவனமுமாகிய பாரதமோடிணை மூவறு புராணமும்

பாகவதமமுதாக இஹமெனு லோக விருது போக அருளின


ஆராலது எண்ண ஒண்ணும் உன்

அருந்தவ மொழிக்கு மேல் அமுதென்ன பண்ணும்

பாராயணம் செய்யக்குளமாகும் கண்ணும்

பக்திக்கடல் மூழ்கி சித்தம் கொழிக்குதின்னம்

தாராமதிதகுமதி தீரமதி வாரா நிதி வருநிதியுன் பத நிதி

நாராயணனவதாரமுமான பாதராயண த்வைபாயன நிதி