Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / needān mecchi

Index of Compositions

needān mecchi

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

Vanitha Suresh

Madurai T N Seshagopalan

Shreeranjani Ādi

 

P

needān mecchikkoḷḷa vēṇum - engaḷ 

MK

neela niṛa mēni mādhavan sheivadu nimiṣham pōvadu yugamāi āhudu

AP

kādārakkuzhaloodi kanṛōḍu viḷaiyāḍi

kaṇ munnē vandu ninṛu āṭṭamum āḍi

ēdēdō jālangaḷ sheivadum ōḍi

MK

ezhiluru mangaiyar manaitōrum puhundu kaḷavāḍiḍum enadāruyir mahanai

C1

sheiyum duṣhṭattanattiṛkkellaiyē illai 

tēḍippiḍikka enṛāḷ shaktiyum illai 

kaiyum kaḷavumākka kālamum vallai 

MK

kālam tavaṛādu kōḷ sholla vandu ninṛa mādarkku viḍai sholla nēramumillai 

C2

kaṭṭa eṇṇikkayiṭṛai tēḍiyum kāṇōm 

kaikkāna kayiṛellām aḷavāhakkāṇōm

maṭṭamena uralōḍu kaṭṭiḍattōṇum ānāl 

MK

maḍamaḍavenum oli shevi puha vandāl maruda maramiraṇḍai kāṇavē kāṇōm 

ஸ்ரீரஞ்சனி ஆதி

 

நீதான் மெச்சிக் கொள்ள வேண்டும் எங்கள்

 

நீல நிற மேனி மாதவன் செய்வது நிமிஷம் போவது யுகமாய் ஆகுது

அப

காதாரக்குழலூதி கன்றோடு விளையாடி

கண் முன்னே வந்து நின்று ஆட்டமும் ஆடி 

ஏதேதோ ஜாலங்கள் செய்வதும் ஒடி 

மக

எழிலுறு மங்கையர் மனைதொறும் புகுந்து களவாடிடும் எனதாருயிர் மகனை 

ச1

செய்யும் துஷ்டத்தனத்திற்க்கெல்லயே இல்லை 

தேடிப்பிடிக்க என்னால் சக்தியும் இல்லை 

கையும் களவுமாக்க காலமும் வல்லை  

மக

காலம் தவறாது கோள் சொல்ல வந்த மாதர்க்கு விடை சொல்ல நேரமும் இல்லை 

ச2

கட்ட எண்ணிக்கயிற்றை தேடியும் காணோம்

கைக்கான கயிறெல்லாம் அளவாகக் காணோம் 

மட்டமென உரலோடு கட்டிடத்தோணும் 

மக

மடமட வெனும் ஒலி செவிபுக வந்தால் மருத மரமிரண்டைக் காணவே காணோம்

Shreeranjani Ādi

 

P

needān mecchikkoḷḷa vēṇum - engaḷ 

MK

neela niṛa mēni mādhavan sheivadu nimiṣham pōvadu yugamāi āhudu

AP

kādārakkuzhaloodi kanṛōḍu viḷaiyāḍi

kaṇ munnē vandu ninṛu āṭṭamum āḍi

ēdēdō jālangaḷ sheivadum ōḍi

MK

ezhiluru mangaiyar manaitōrum puhundu kaḷavāḍiḍum enadāruyir mahanai

C1

sheiyum duṣhṭattanattiṛkkellaiyē illai 

tēḍippiḍikka enṛāḷ shaktiyum illai 

kaiyum kaḷavumākka kālamum vallai 

MK

kālam tavaṛādu kōḷ sholla vandu ninṛa mādarkku viḍai sholla nēramumillai 

C2

kaṭṭa eṇṇikkayiṭṛai tēḍiyum kāṇōm 

kaikkāna kayiṛellām aḷavāhakkāṇōm

maṭṭamena uralōḍu kaṭṭiḍattōṇum ānāl 

MK

maḍamaḍavenum oli shevi puha vandāl maruda maramiraṇḍai kāṇavē kāṇōm 

ஸ்ரீரஞ்சனி ஆதி

 

நீதான் மெச்சிக் கொள்ள வேண்டும் எங்கள்

 

நீல நிற மேனி மாதவன் செய்வது நிமிஷம் போவது யுகமாய் ஆகுது

அப

காதாரக்குழலூதி கன்றோடு விளையாடி

கண் முன்னே வந்து நின்று ஆட்டமும் ஆடி 

ஏதேதோ ஜாலங்கள் செய்வதும் ஒடி 

மக

எழிலுறு மங்கையர் மனைதொறும் புகுந்து களவாடிடும் எனதாருயிர் மகனை 

ச1

செய்யும் துஷ்டத்தனத்திற்க்கெல்லயே இல்லை 

தேடிப்பிடிக்க என்னால் சக்தியும் இல்லை 

கையும் களவுமாக்க காலமும் வல்லை  

மக

காலம் தவறாது கோள் சொல்ல வந்த மாதர்க்கு விடை சொல்ல நேரமும் இல்லை 

ச2

கட்ட எண்ணிக்கயிற்றை தேடியும் காணோம்

கைக்கான கயிறெல்லாம் அளவாகக் காணோம் 

மட்டமென உரலோடு கட்டிடத்தோணும் 

மக

மடமட வெனும் ஒலி செவிபுக வந்தால் மருத மரமிரண்டைக் காணவே காணோம்