Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / neela malar

Index of Compositions

neela malar

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

neela malar - vasanta

Savita Narasimhan

Anahita & Apoorva Ravindran

Chinmaya Sisters (Uma & Radhika)

Vasanta Ādi

 

P

neela malar kōla tirumēni kaṇḍu mōham koṇḍu 

nenjam niṛaivānadē atishaya

AP

shōlaittanil naṭamāḍum tooya kuzhal ishaippāḍum 

MK

sukhamuṛum asuṇamum mahizha virittāḍum 

irahu nizhalamarum ezhilukkezhilāna

C

vānavillil kāṇuhinṛa vaṇṇa vaṇṇa niṛamellām 

vandu vandu sharaṇ puhundadō 

mōna ezhil kāṇa nāṇi vānamadiyānadanji 

moolanāthan shaḍai pōnadō 

gāna mazhai pozhindiḍa gandharuvar kinnararum 

mānamanji maṛaindanarō 

MK

tēnaruvi pōl oḷirum un vadana 

teenchuvaiyil viḷaiyāḍum makaramena

வஸந்தா ஆதி

 

நீல மலர் கோலத்திரு மேனி கண்டு 

நெஞ்சம் நிறைவானதே அதிசய

அப

சோலை தனில் நடமாடும் தூயக்குழல் இசைப்பாடும் 

மகா

சுகமுரும் அசுணமும் மகிழ விரித்தாடும் 

இறகு நிழலமரும் எழிலுக்கெழிலான 


வானவில்லில் காணுகின்ற வண்ண வண்ண நிறமெல்லாம்

வந்து வந்து சரண் புகுந்ததோ 

மோன எழில் காண நாணி வானமதியானதஞ்சி

மூல நாதன் சடை போனதோ

கான மழை பொழிந்திட கந்தருவர் கின்னரரும்

மானம் அஞ்சி மறைந்தனரோ

மகா

தேன் அருவி போல் ஒளிரும் உன் வதன 

தீன்சுவையில் விளையாடும் மகரமென

Vasanta Ādi

 

P

neela malar kōla tirumēni kaṇḍu mōham koṇḍu 

nenjam niṛaivānadē atishaya

AP

shōlaittanil naṭamāḍum tooya kuzhal ishaippāḍum 

MK

sukhamuṛum asuṇamum mahizha virittāḍum 

irahu nizhalamarum ezhilukkezhilāna

C

vānavillil kāṇuhinṛa vaṇṇa vaṇṇa niṛamellām 

vandu vandu sharaṇ puhundadō 

mōna ezhil kāṇa nāṇi vānamadiyānadanji 

moolanāthan shaḍai pōnadō 

gāna mazhai pozhindiḍa gandharuvar kinnararum 

mānamanji maṛaindanarō 

MK

tēnaruvi pōl oḷirum un vadana 

teenchuvaiyil viḷaiyāḍum makaramena

வஸந்தா ஆதி

 

நீல மலர் கோலத்திரு மேனி கண்டு 

நெஞ்சம் நிறைவானதே அதிசய

அப

சோலை தனில் நடமாடும் தூயக்குழல் இசைப்பாடும் 

மகா

சுகமுரும் அசுணமும் மகிழ விரித்தாடும் 

இறகு நிழலமரும் எழிலுக்கெழிலான 


வானவில்லில் காணுகின்ற வண்ண வண்ண நிறமெல்லாம்

வந்து வந்து சரண் புகுந்ததோ 

மோன எழில் காண நாணி வானமதியானதஞ்சி

மூல நாதன் சடை போனதோ

கான மழை பொழிந்திட கந்தருவர் கின்னரரும்

மானம் அஞ்சி மறைந்தனரோ

மகா

தேன் அருவி போல் ஒளிரும் உன் வதன 

தீன்சுவையில் விளையாடும் மகரமென