Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / ōm namō bhagavatē

Index of Compositions

ōm namō bhagavatē

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Reetigowḷa  Ādi

 

ōm namō bhagavatē vāsudēvāya 

uḷḷooṛa mandiram uṇarndu koḷvāya

ōm namō bhagavatē vāsudēvāya 

namō bhagavatē vāsudēvāya 

bhagavatē vāsudēvāya 

vāsudēvāya dēvāya dēvāya dēva

kaḷḷam kapaṭamondṛaṛiyāda shiṛuvā 

kālangaḷaṛiyāda puhazhāna dhuruvā 

uḷḷankaninda nilai onṛāna uruvāi 

upadēsha mandiram idaiyē nee peṛuvāi

ānanda kaḍaliḍai āzha neerāṭṭum 

aṛiyāda valvinaiyai nillādu ōṭṭum 

gnyāna chuḍar teeyai nanṛāha mooṭṭum

nārāyaṇanai inṛu pārenṛu kāṭṭum 

oru nilaikkaṇḍa ānanda meignyānam 

uyarndavar veguvāha kaṇḍa paramōnam 

aruntavam sheidu aṛindēn inda gānam 

anubhavam idai viṭṭu vēṛenna vēṇum 

aḍavikkizhangilai kanihaḷē pōdum 

āṭṛuḍai taṇṇeerē dāhattiṛku pōdum 

nāṭṭam manattiḍai ninṛālē pōdum ānāl

nāvānadō shollavēṇum eppōdum 

ēzhunāḷ maṭṭum iḍaiviḍā ninṛu 

yāroruvan shonnālō kāṇalām anṛu 

vāzhavaikkum anda mandiram nanṛu

manamāṛa shonnēnē paṭṛikkoḷ inṛu

ரீதிகௌள ஆதி

 

ஓம்நமோ பகவதே வாஸுதேவாய

உள்ளூற மந்திரம் உணர்ந்து கொள்வாய

ஓம்நமோ பகவதே வாஸுதேவாய

நமோ பகவதே வாஸுதேவாய

பகவதே வாஸுதேவாய

வாஸுதேவாய தேவாய தேவாய தேவ 

கள்ளம் கபடமொன்றறியாத சிறுவா

காலங்களறியாத புகழான துருவா

உள்ளங்கனிந்த நிலை ஒன்றான உருவாய்

உபதேச மந்திரம் இதையே நீ பெறுவாய் 

ஆனந்த கடலிடை ஆழ நீராட்டும்

அறியாத வல்வினையை நில்லாது ஓட்டும்

ஞானச்சுடர்தீயை நன்றாக மூட்டும்

நாராயணனையின்று பாரென்று காட்டும் 

ஒருநிலைக்கண்ட ஆனந்த மெய்ஞானம்

உயர்ந்தவர் வெகுவாக கண்ட பரமோனம்

அருந்தவம் செய்து அறிந்தேன் இந்தகானம்

அனுபவம் இதைவிட்டு வேறென்ன வேணும் 

அடவிக்கிழங்கிலை கனிகளே போதும்

ஆற்றுடைதண்ணீரே தாகத்திற்கு போதும்

நாட்டம் மனத்திடை நின்றாலே போதும் ஆனால்

நாவானதோ சொல்லவேணும் எப்போதும் 

ஏழுநாள் மட்டும் இடைவிடா நின்று

யாரொருவன் சொன்னாலோ காணலாம் அன்று

வாழவைக்கும் அந்த மந்திரம் நன்று

மனமாற சொன்னேனே பற்றிக்கொள் இன்று 

Reetigowḷa  Ādi

 

ōm namō bhagavatē vāsudēvāya 

uḷḷooṛa mandiram uṇarndu koḷvāya

ōm namō bhagavatē vāsudēvāya 

namō bhagavatē vāsudēvāya 

bhagavatē vāsudēvāya 

vāsudēvāya dēvāya dēvāya dēva

kaḷḷam kapaṭamondṛaṛiyāda shiṛuvā 

kālangaḷaṛiyāda puhazhāna dhuruvā 

uḷḷankaninda nilai onṛāna uruvāi 

upadēsha mandiram idaiyē nee peṛuvāi

ānanda kaḍaliḍai āzha neerāṭṭum 

aṛiyāda valvinaiyai nillādu ōṭṭum 

gnyāna chuḍar teeyai nanṛāha mooṭṭum

nārāyaṇanai inṛu pārenṛu kāṭṭum 

oru nilaikkaṇḍa ānanda meignyānam 

uyarndavar veguvāha kaṇḍa paramōnam 

aruntavam sheidu aṛindēn inda gānam 

anubhavam idai viṭṭu vēṛenna vēṇum 

aḍavikkizhangilai kanihaḷē pōdum 

āṭṛuḍai taṇṇeerē dāhattiṛku pōdum 

nāṭṭam manattiḍai ninṛālē pōdum ānāl

nāvānadō shollavēṇum eppōdum 

ēzhunāḷ maṭṭum iḍaiviḍā ninṛu 

yāroruvan shonnālō kāṇalām anṛu 

vāzhavaikkum anda mandiram nanṛu

manamāṛa shonnēnē paṭṛikkoḷ inṛu

ரீதிகௌள ஆதி

 

ஓம்நமோ பகவதே வாஸுதேவாய

உள்ளூற மந்திரம் உணர்ந்து கொள்வாய

ஓம்நமோ பகவதே வாஸுதேவாய

நமோ பகவதே வாஸுதேவாய

பகவதே வாஸுதேவாய

வாஸுதேவாய தேவாய தேவாய தேவ 

கள்ளம் கபடமொன்றறியாத சிறுவா

காலங்களறியாத புகழான துருவா

உள்ளங்கனிந்த நிலை ஒன்றான உருவாய்

உபதேச மந்திரம் இதையே நீ பெறுவாய் 

ஆனந்த கடலிடை ஆழ நீராட்டும்

அறியாத வல்வினையை நில்லாது ஓட்டும்

ஞானச்சுடர்தீயை நன்றாக மூட்டும்

நாராயணனையின்று பாரென்று காட்டும் 

ஒருநிலைக்கண்ட ஆனந்த மெய்ஞானம்

உயர்ந்தவர் வெகுவாக கண்ட பரமோனம்

அருந்தவம் செய்து அறிந்தேன் இந்தகானம்

அனுபவம் இதைவிட்டு வேறென்ன வேணும் 

அடவிக்கிழங்கிலை கனிகளே போதும்

ஆற்றுடைதண்ணீரே தாகத்திற்கு போதும்

நாட்டம் மனத்திடை நின்றாலே போதும் ஆனால்

நாவானதோ சொல்லவேணும் எப்போதும் 

ஏழுநாள் மட்டும் இடைவிடா நின்று

யாரொருவன் சொன்னாலோ காணலாம் அன்று

வாழவைக்கும் அந்த மந்திரம் நன்று

மனமாற சொன்னேனே பற்றிக்கொள் இன்று