Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / onṛu sholvēn

Index of Compositions

onṛu sholvēn

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
paḍippāḍal pattu  

 

1

onṛu sholvēn en uḷ kalandāḍum

kunṛam shumandōi engaḷ kuṛaiteera vandōi

nanṛidu nanṛenṛu nāngaḷ mahizhndiḍa

nāraṇanē paḍiyēṛi aruḷhavē 

2

mellakkaram oonṛi mēni nimirndezhundu

vallan un aṇṇan karam paṭṛiyaruḷiya vāru

ellā ulahum ingu edirninṛu paṇindiḍa

engaḷ uyirē paḍiyēṛi aruḷhavē 

3

muttōḍum pavazhamum pacchai marakatamum

vaittizhaitta ponnin vārppuppaḍimishai

kuttudum enṛanjikkoṭṭina malarmēlē

gōvindanē paḍiyēṛi aruḷhavē

4

ēḍi iḷam nangāi innē nee pōndu

pāḍipparavum ivan paḍiyēṭṛam kāṇa

ōḍi ivan tādai uḍan varappōdāi

uttamanē paḍiyēṛi aruḷhavē 

5

mundum vinaiyuḍaiya mootōn unakenṛu

pindi aruḷum tiṛam piḷḷāi nee kāṇudiyō

tandai varumaḷavum shaṭṛē irundezhundu

taḷirpadam koṇḍu padiyēri aruḷhavē

6

ēzhēzhulaham vāzha ēṛikkoluvirukkum

māzhai maṇivaṇṇa manṛilemakkāha vandu

tāzhpuviyattanaiyum tavamākkattavazhndaruḷi

ēzhin paḍi vandāi ēṛi aruḷhavē 

7

tandaiyum innapiṛa shānṛōrum ivaikāṇa

vandu ninṛār engaḷ vānavarēṛē

mandaiyil kanṛum māvenṛum āniraiyum

vandu paravumpaḍi ēṛi aruḷhavē

8

mā vaikunṭhā un madimukham viyarādē

pāvai karam āḍapaṭṭuttuhil oṭṛi

tooveṇ kavariyāḍa tōhaicchiviṛiyāḍa

sēvai taruvōi paḍiyēṛi aruḷhavē 

9

vandadu nilai ponnin vāyil maṇikkatavam

shindāda mangala neer shindum varai irundu

endenda ulahelām tantantam maṇam kamazha

endan iḍai vandu ēṛi aruḷhavē 

10

eeraindu vizhiyivai ēzhishai maḍukkavē

eeraindu sheviyivai ezhilinaipparuhavō

ōraindu talaininṛān oruvan paḍiyēṛa

ulahellām vaikunṭham āvadu meiyyē

படிப்பாடல்பத்து   

 

1

ஒன்று சொல்வேன் என் உள் கலந்தாடும்

குன்றம் சுமந்தோய் எங்கள் குறைதீர வந்தோய் 

நன்றிது நன்றென்று நாங்கள் மகிழ்ந்திட 

நாரணனே படிஏறி அருள்கவே

2

மெல்லக் கரம் ஊன்றி மேனி நிமிர்ந்தெழுந்து 

வல்லன் உன் அண்ணன் கரம் பற்றியருளியவாறு 

எல்லா உலகும் இங்கு எதிர்நின்று பணிந்திட 

எங்கள் உயிரே படியேறி அருள்கவே 

3

முத்தோடும் பவழமும் பச்சை மரகதமும் 

வைத்திழைத்த பொன்னின் வார்ப்புப் படிமிசை

குத்துதும் என்றஞ்சிக் கொட்டின மலர்மேலே 

கோவிந்தனே படி ஏறி அருள்கவே 

4

ஏடி இளம் நங்காய் இன்னே நீ போந்து

பாடிப்பரவும் இவன் படியேற்றம் காண 

ஓடி இவன் தாதை உடன் வரப் போதாய் 

உத்தமனே படியேறி அருள்கவே 

5

முந்தும் வினையுடைய மூத்தோன் உனக்கென்று 

பிந்தி அருளும் திறம் பிள்ளாய் நீ காணுதியோ 

தந்தை வருமளவும் சற்றே இருந்தெழுந்து

தளிர்பதம் கொண்டு படிஏறி அருள்கவே 

6

ஏழேழுலகம் வாழ ஏறிக் கொலுவிருக்கும் 

மாழை மணிவண்ண மன்றிலெமக்காக வந்து

தாழ்புவியத்தனையும் தவமாக்கத் தவழ்ந்தருளி 

ஏழின் படி வந்தாய் ஏறி அருள்கவே

7

தந்தையும் இன்னபிற சான்றோரும் இவைகாண 

வந்து நின்றார் எங்கள் வானவரேறே 

மந்தையில் கன்றும் மாவென்றும் ஆநிரையும் 

வந்து பரவும்படி ஏறி அருள்கவே 

8

மா வைகுந்தா உன் மதிமுகம் வியராதோ

பாவைக் கரம் ஆடப்பட்டுத் துகில் ஒற்றி 

தூவெண் கவரியாட தோகைச்சிவிறியாட 

சேவை தருவோய் படி ஏறி அருள்கவே 

9

வந்தது நிலை பொன்னின் வாயில் மணிக்கதவம் 

சிந்தாத மங்கல நீர் சிந்தும் வரை இருந்து 

எந்தெந்த உலகெலாம் தந்தம் மணம் கமழ

எந்தன் இடை வந்து ஏறி அருள்கவே 

10

ஈரைந்து விழியிவை ஏழிசை மடுக்கவோ

ஈரைந்து செவியிவை எழிலினைப் பருகவோ 

ஓரைந்து தலைநின்றான் ஒருவன் படுயேற

உலகெலாம் வைகுந்தம் ஆவது மெய்யே 

paḍippāḍal pattu  

 

1

onṛu sholvēn en uḷ kalandāḍum

kunṛam shumandōi engaḷ kuṛaiteera vandōi

nanṛidu nanṛenṛu nāngaḷ mahizhndiḍa

nāraṇanē paḍiyēṛi aruḷhavē 

2

mellakkaram oonṛi mēni nimirndezhundu

vallan un aṇṇan karam paṭṛiyaruḷiya vāru

ellā ulahum ingu edirninṛu paṇindiḍa

engaḷ uyirē paḍiyēṛi aruḷhavē 

3

muttōḍum pavazhamum pacchai marakatamum

vaittizhaitta ponnin vārppuppaḍimishai

kuttudum enṛanjikkoṭṭina malarmēlē

gōvindanē paḍiyēṛi aruḷhavē

4

ēḍi iḷam nangāi innē nee pōndu

pāḍipparavum ivan paḍiyēṭṛam kāṇa

ōḍi ivan tādai uḍan varappōdāi

uttamanē paḍiyēṛi aruḷhavē 

5

mundum vinaiyuḍaiya mootōn unakenṛu

pindi aruḷum tiṛam piḷḷāi nee kāṇudiyō

tandai varumaḷavum shaṭṛē irundezhundu

taḷirpadam koṇḍu padiyēri aruḷhavē

6

ēzhēzhulaham vāzha ēṛikkoluvirukkum

māzhai maṇivaṇṇa manṛilemakkāha vandu

tāzhpuviyattanaiyum tavamākkattavazhndaruḷi

ēzhin paḍi vandāi ēṛi aruḷhavē 

7

tandaiyum innapiṛa shānṛōrum ivaikāṇa

vandu ninṛār engaḷ vānavarēṛē

mandaiyil kanṛum māvenṛum āniraiyum

vandu paravumpaḍi ēṛi aruḷhavē

8

mā vaikunṭhā un madimukham viyarādē

pāvai karam āḍapaṭṭuttuhil oṭṛi

tooveṇ kavariyāḍa tōhaicchiviṛiyāḍa

sēvai taruvōi paḍiyēṛi aruḷhavē 

9

vandadu nilai ponnin vāyil maṇikkatavam

shindāda mangala neer shindum varai irundu

endenda ulahelām tantantam maṇam kamazha

endan iḍai vandu ēṛi aruḷhavē 

10

eeraindu vizhiyivai ēzhishai maḍukkavē

eeraindu sheviyivai ezhilinaipparuhavō

ōraindu talaininṛān oruvan paḍiyēṛa

ulahellām vaikunṭham āvadu meiyyē

படிப்பாடல்பத்து   

 

1

ஒன்று சொல்வேன் என் உள் கலந்தாடும்

குன்றம் சுமந்தோய் எங்கள் குறைதீர வந்தோய் 

நன்றிது நன்றென்று நாங்கள் மகிழ்ந்திட 

நாரணனே படிஏறி அருள்கவே

2

மெல்லக் கரம் ஊன்றி மேனி நிமிர்ந்தெழுந்து 

வல்லன் உன் அண்ணன் கரம் பற்றியருளியவாறு 

எல்லா உலகும் இங்கு எதிர்நின்று பணிந்திட 

எங்கள் உயிரே படியேறி அருள்கவே 

3

முத்தோடும் பவழமும் பச்சை மரகதமும் 

வைத்திழைத்த பொன்னின் வார்ப்புப் படிமிசை

குத்துதும் என்றஞ்சிக் கொட்டின மலர்மேலே 

கோவிந்தனே படி ஏறி அருள்கவே 

4

ஏடி இளம் நங்காய் இன்னே நீ போந்து

பாடிப்பரவும் இவன் படியேற்றம் காண 

ஓடி இவன் தாதை உடன் வரப் போதாய் 

உத்தமனே படியேறி அருள்கவே 

5

முந்தும் வினையுடைய மூத்தோன் உனக்கென்று 

பிந்தி அருளும் திறம் பிள்ளாய் நீ காணுதியோ 

தந்தை வருமளவும் சற்றே இருந்தெழுந்து

தளிர்பதம் கொண்டு படிஏறி அருள்கவே 

6

ஏழேழுலகம் வாழ ஏறிக் கொலுவிருக்கும் 

மாழை மணிவண்ண மன்றிலெமக்காக வந்து

தாழ்புவியத்தனையும் தவமாக்கத் தவழ்ந்தருளி 

ஏழின் படி வந்தாய் ஏறி அருள்கவே

7

தந்தையும் இன்னபிற சான்றோரும் இவைகாண 

வந்து நின்றார் எங்கள் வானவரேறே 

மந்தையில் கன்றும் மாவென்றும் ஆநிரையும் 

வந்து பரவும்படி ஏறி அருள்கவே 

8

மா வைகுந்தா உன் மதிமுகம் வியராதோ

பாவைக் கரம் ஆடப்பட்டுத் துகில் ஒற்றி 

தூவெண் கவரியாட தோகைச்சிவிறியாட 

சேவை தருவோய் படி ஏறி அருள்கவே 

9

வந்தது நிலை பொன்னின் வாயில் மணிக்கதவம் 

சிந்தாத மங்கல நீர் சிந்தும் வரை இருந்து 

எந்தெந்த உலகெலாம் தந்தம் மணம் கமழ

எந்தன் இடை வந்து ஏறி அருள்கவே 

10

ஈரைந்து விழியிவை ஏழிசை மடுக்கவோ

ஈரைந்து செவியிவை எழிலினைப் பருகவோ 

ஓரைந்து தலைநின்றான் ஒருவன் படுயேற

உலகெலாம் வைகுந்தம் ஆவது மெய்யே