Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / pacchai iḷam

Index of Compositions

pacchai iḷam

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Shāmā Ādi

 

P

pacchai iḷam taḷir mēni kāṇa 

paṇṇutavam konjanenjamō 

AP

icchai tavir vānam kooḍa ninnirattai ēṛkum

engum oḷi veeshuhinṛa iḷamadi tōṛkum 

gacchaikkaṭṭi āḍuhinra ninnazhahaikkaṇḍāl

MK

kārenumēgha mulavi engaṇum muṛaipaḍa muzhangi  avai yārkkum

C

māmāyai taṇḍi ninṛa guṇakkaḍalē tayir 

mattaṇaiyum kayiṭṛaṇainda eyiṭṛezhilē 

āmāṛum aṛindārum aṭṛa nilaiyē  

attai nān unakku enṛāl pittanilaiyē 

MK

aṛindu sheidoru pāpamilēn enakkadudān lakṣham kōṭi

āyinum unadiru padamalar aḍiyinai anavaratamum tudi pāḍi 

ānandamānadu kōṭi kōṭi āhaiyināl unai tēḍi tēdi

āḍiyum pāḍiyum alaṛuvadum ara aruḷavēṇum enai nāḍi nāḍi

சாமா ஆதி

 

பச்சையிளம் தளிர்மேனி காண

பண்ணுதவம் கொஞ்ச நஞ்சமோ 

அப

இச்சை தவிர் வானம் கூட நின்னிறத்தை ஏற்கும்

எங்கும் ஒளி வீசுகின்ற இளமதியம் தோற்கும்

கச்சைகட்டி ஆடுகின்ற நின்னழகைக் கண்டால்

மகா

காரெனுமேக முலவி எங்கணு முறைபட முழங்கியவை யார்க்கும்


மாமாயைத் தாண்டி நின்ற குணக்கடலே தயிர் 

மத்தணையும் கயிற்றணைந்த எயிற்றெழிலே

ஆமாரும் அறிந்தாரும் அற்ற நிலையே உமக்கு

அத்தை நான் என்றாலது பித்தநிலையே

அறிந்து செய்தொரு பாபமில்லேன் எனக்கதுதான் லக்ஷம் கோடி

ஆயினும் உனதிரு பதமலர் அடியினை அனவரதமும் துதி பாடி

ஆனந்தமானது கோடி கோடி ஆகையினாலுனைத் தேடித் தேடி

ஆடியும் பாடியும் அலறுவதும் அர் அருளவேணும் எனை நாடி நாடி

Shāmā Ādi

 

P

pacchai iḷam taḷir mēni kāṇa 

paṇṇutavam konjanenjamō 

AP

icchai tavir vānam kooḍa ninnirattai ēṛkum

engum oḷi veeshuhinṛa iḷamadi tōṛkum 

gacchaikkaṭṭi āḍuhinra ninnazhahaikkaṇḍāl

MK

kārenumēgha mulavi engaṇum muṛaipaḍa muzhangi  avai yārkkum

C

māmāyai taṇḍi ninṛa guṇakkaḍalē tayir 

mattaṇaiyum kayiṭṛaṇainda eyiṭṛezhilē 

āmāṛum aṛindārum aṭṛa nilaiyē  

attai nān unakku enṛāl pittanilaiyē 

MK

aṛindu sheidoru pāpamilēn enakkadudān lakṣham kōṭi

āyinum unadiru padamalar aḍiyinai anavaratamum tudi pāḍi 

ānandamānadu kōṭi kōṭi āhaiyināl unai tēḍi tēdi

āḍiyum pāḍiyum alaṛuvadum ara aruḷavēṇum enai nāḍi nāḍi

சாமா ஆதி

 

பச்சையிளம் தளிர்மேனி காண

பண்ணுதவம் கொஞ்ச நஞ்சமோ 

அப

இச்சை தவிர் வானம் கூட நின்னிறத்தை ஏற்கும்

எங்கும் ஒளி வீசுகின்ற இளமதியம் தோற்கும்

கச்சைகட்டி ஆடுகின்ற நின்னழகைக் கண்டால்

மகா

காரெனுமேக முலவி எங்கணு முறைபட முழங்கியவை யார்க்கும்


மாமாயைத் தாண்டி நின்ற குணக்கடலே தயிர் 

மத்தணையும் கயிற்றணைந்த எயிற்றெழிலே

ஆமாரும் அறிந்தாரும் அற்ற நிலையே உமக்கு

அத்தை நான் என்றாலது பித்தநிலையே

அறிந்து செய்தொரு பாபமில்லேன் எனக்கதுதான் லக்ஷம் கோடி

ஆயினும் உனதிரு பதமலர் அடியினை அனவரதமும் துதி பாடி

ஆனந்தமானது கோடி கோடி ஆகையினாலுனைத் தேடித் தேடி

ஆடியும் பாடியும் அலறுவதும் அர் அருளவேணும் எனை நாடி நாடி