Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / pattarai māttuppashum

Index of Compositions

pattarai māttuppashum

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

 

Rādha kalyāṇam - Sheer pāttira varishaiyai varṇikkum keertanam

pattarai māttuppashum ponnāl sheida

pālkāicchum ēnam pānakkaraṇḍi

pārttadum oru kaṇam nākku neer shoṭṭum

pāyasam vaikkinṛa pāngāna uruḷai

appamum adirasamum iḍuhinṛa kārai

aval pori vaṛukkinṛa ahala vāi vāṇāi

chippalum mooḍiyum chinna vāittōṇḍi

siṛusāha adukkētta sem ponnin mooḍi

āvaṇattavalai aṇḍā karaṇḍi

jāraṇi pēlā tangattil mattu

moovaṇippāngāna mookkudaittookku

moiyyāda paḍikkāna mooḍiyām shalaḍai

ulai neerkkalayamum kalayattu jōḍi

ottadāi vazhamai udir vanda kāḍi

kalaiyōviyam vaitta kanakattāmbāḷam

kālvaitta kiṇṇam gati sheiyyum ēnam

dōshai tiruppi turuval karaṇḍi

nei kāicchum pakkā nēmattu ahappai

sōmāsi vaṭṭa tōi vaḍikaṭṭi

annattu vaṭṭil azhahāha neetti

arukkanaṛchaṭṭi āzhattuvambai

parukkaiyin pakkuvam pārkkum iḍukki

paṭṭu pazhakkāyum pākkōḍu veṭṛilai

kaṭṭuppaḍāmalē kanakattāmbāḷam

mooḍittān vaicchālum mukkālum terihinṛa

muttu navarattinamām mōna nahaippeṭṭi

ettanai ettanai kuttu viḷakkōḍi

eṇṇip pārkkum munnē pōhudu kooṭṭam 

 

ராதா கல்யாணம் - சீர் பாத்திர வரிசையை வர்ணிக்கும் கீர்த்தனம்

பத்தரை மாத்துப் பசும் பொன்னால் செய்த

பால்காய்ச்சும் ஏனம் பானக்கரண்டி 

பார்த்ததும் ஒரு கணம் நாக்கு நீர் சொட்டும் 

பாயஸம் வைக்கின்ற பாங்கான உருளை

அப்பமும் அதிரஸமும் இடுகின்ற காரை

அவல் பொரி வருக்கின்ற அகல வாய் வாணாய்

சிப்பலும் மூடியும் சின்ன வாய்த் தோண்டி 

சிறுசாக அதுக்கேத்த செம் பொன்னின் மூடி

ஆவணத்தவலை அண்டா கரண்டி

ஜாரணி பேலா தங்கத்தில் மத்து

மூவணிப் பாங்கான மூக்குடைத் தூக்கு

மொய்யாத படிக்கான மூடியாம் சலடை

உலை நீர்க் கலயமும் கலயத்து ஜோடி

ஒத்ததாய் வழமை - உதிர் வந்த காடி

கலையோவியம் வைத்த கனகத்தாம்பாளம்

கால்வைத்த கிண்ணம் கதி செய்யும் ஏனம் 

தோசைத் திருப்பி துருவல் கரண்டி

நெய் காய்ச்சும் பக்கா நேமத்து அகப்பை

சோமாசி வட்ட தோய் வடிகட்டி

அன்னத்து வட்டில் அழகாக நீத்தி

அருக்கனற்சட்டி ஆழத்துவம்பை

பருக்கையின் பக்குவம் பார்க்கும் இடுக்கி

பட்டு பழக்காயும் பாக்கோடு வெற்றிலை

கட்டுப் படாமலே கனகத் தாம்பாளம்

மூடித்தான் வைச்சாலும் முக்காலும் தெரிகின்ற

முத்து நவரத்தினமாம் மோன நகைப்பெட்டி

எத்தனை எத்தனை குத்து விளக்கோடி

எண்ணிப் பார்க்கும் முன்னே போகுது கூட்டம்

 

Rādha kalyāṇam - Sheer pāttira varishaiyai varṇikkum keertanam

pattarai māttuppashum ponnāl sheida

pālkāicchum ēnam pānakkaraṇḍi

pārttadum oru kaṇam nākku neer shoṭṭum

pāyasam vaikkinṛa pāngāna uruḷai

appamum adirasamum iḍuhinṛa kārai

aval pori vaṛukkinṛa ahala vāi vāṇāi

chippalum mooḍiyum chinna vāittōṇḍi

siṛusāha adukkētta sem ponnin mooḍi

āvaṇattavalai aṇḍā karaṇḍi

jāraṇi pēlā tangattil mattu

moovaṇippāngāna mookkudaittookku

moiyyāda paḍikkāna mooḍiyām shalaḍai

ulai neerkkalayamum kalayattu jōḍi

ottadāi vazhamai udir vanda kāḍi

kalaiyōviyam vaitta kanakattāmbāḷam

kālvaitta kiṇṇam gati sheiyyum ēnam

dōshai tiruppi turuval karaṇḍi

nei kāicchum pakkā nēmattu ahappai

sōmāsi vaṭṭa tōi vaḍikaṭṭi

annattu vaṭṭil azhahāha neetti

arukkanaṛchaṭṭi āzhattuvambai

parukkaiyin pakkuvam pārkkum iḍukki

paṭṭu pazhakkāyum pākkōḍu veṭṛilai

kaṭṭuppaḍāmalē kanakattāmbāḷam

mooḍittān vaicchālum mukkālum terihinṛa

muttu navarattinamām mōna nahaippeṭṭi

ettanai ettanai kuttu viḷakkōḍi

eṇṇip pārkkum munnē pōhudu kooṭṭam 

 

ராதா கல்யாணம் - சீர் பாத்திர வரிசையை வர்ணிக்கும் கீர்த்தனம்

பத்தரை மாத்துப் பசும் பொன்னால் செய்த

பால்காய்ச்சும் ஏனம் பானக்கரண்டி 

பார்த்ததும் ஒரு கணம் நாக்கு நீர் சொட்டும் 

பாயஸம் வைக்கின்ற பாங்கான உருளை

அப்பமும் அதிரஸமும் இடுகின்ற காரை

அவல் பொரி வருக்கின்ற அகல வாய் வாணாய்

சிப்பலும் மூடியும் சின்ன வாய்த் தோண்டி 

சிறுசாக அதுக்கேத்த செம் பொன்னின் மூடி

ஆவணத்தவலை அண்டா கரண்டி

ஜாரணி பேலா தங்கத்தில் மத்து

மூவணிப் பாங்கான மூக்குடைத் தூக்கு

மொய்யாத படிக்கான மூடியாம் சலடை

உலை நீர்க் கலயமும் கலயத்து ஜோடி

ஒத்ததாய் வழமை - உதிர் வந்த காடி

கலையோவியம் வைத்த கனகத்தாம்பாளம்

கால்வைத்த கிண்ணம் கதி செய்யும் ஏனம் 

தோசைத் திருப்பி துருவல் கரண்டி

நெய் காய்ச்சும் பக்கா நேமத்து அகப்பை

சோமாசி வட்ட தோய் வடிகட்டி

அன்னத்து வட்டில் அழகாக நீத்தி

அருக்கனற்சட்டி ஆழத்துவம்பை

பருக்கையின் பக்குவம் பார்க்கும் இடுக்கி

பட்டு பழக்காயும் பாக்கோடு வெற்றிலை

கட்டுப் படாமலே கனகத் தாம்பாளம்

மூடித்தான் வைச்சாலும் முக்காலும் தெரிகின்ற

முத்து நவரத்தினமாம் மோன நகைப்பெட்டி

எத்தனை எத்தனை குத்து விளக்கோடி

எண்ணிப் பார்க்கும் முன்னே போகுது கூட்டம்