Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / sheida tavam

Index of Compositions

sheida tavam

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Dēvāmanōhari Ādi

 

P

sheida tavam ennavō paranda karuṇai

dēvādi dēvā nee nirantaramum en manam vandu kaḍi koḷḷa

AP

kaidān veṇṇaittāngum gānakkuzhal tāngum

kārmuhil alaindiḍum māmalaiyum tāngum

MK

meidān oru vēḷai mēdiniyum tāngum neela mēni ezhilāna 

rādhai maṇavāḷa tōhai muḍiyāḷa nee en maṇavāḷa nān 

C

en manam unniḍam evvidam enṛālō

eṇṇi eṇṇi irumpoodu eyyudē kaṇṇā

innavenṛaṛiyāda eṇṇamum mēlōngi

inbamenṛu ennai eyyudē

un mukham mun vandu oḷi veesha oḷi veesha

ulahengum inbamāi meiyyudē kaṇṇā

pannilai pāzh piṛavi māyaiyum piṛavellām

pāḍāga pōyahanṛu poyyudē nee

pāḍaveṇṇi en manam kuzhalenṛu āhum 

pashikku veṇṇaiyena ānālum āhum 

āḍaveṇṇi en manam aravu paḍamāḍum 

attanaikkum rādhaiyum ānālum āhum nān 

தேவமனோஹரி ஆதி

 

செய்தவம் என்னவோ பரந்த கருணை

மக

தேவாதி தேவா நீ நிரந்தரமும் என் மனம் வந்து கடி கொள்ள

அப

கைதான் வெண்ணைத் தாங்கும் கானக்குழல் தாங்கும்

கார்முகில் அலைந்திடும் மாமலையும் தாங்கும்

மெய்தான் ஒரு வேளை மேதினியும் தாங்கும் நீல

மேனியெழிலாள ராதை மணவாள தோகை முடியாள நீ என் மணவாள நான்

ச 

என் மனம் உன்னிடம் எவ்விதம் என்றாலோ

எண்ணி எண்ணி இரும்பூது எய்யுதே கண்ணா

இன்ன வென்றறியாத எண்ணமும் மேலொங்கி

இன்பமென்று என்னை எய்யுதே

உன்முகம் முன் வந்து ஒளி வீச ஒளி வீச

உலகெங்கும் இன்பமாம் மெய்யுதே கண்ணா

பன்னிலைப் பாழ்பிறவி மாயையும் பிறவெல்லாம்

பாடாகப் போயகன்று பொய்யுதே நீ

பாடவெண்ணி என் மனம் குழலொன்று ஆகும்

பசிக்கு வெண்ணையென ஆனாலும் ஆகும் 

ஆடவெண்ணி என் மனம் அரவு படமாடும் 

அத்தனைக்கும் ராதையும் ஆனாலும் ஆகும் நான்

 

Dēvāmanōhari Ādi

 

P

sheida tavam ennavō paranda karuṇai

dēvādi dēvā nee nirantaramum en manam vandu kaḍi koḷḷa

AP

kaidān veṇṇaittāngum gānakkuzhal tāngum

kārmuhil alaindiḍum māmalaiyum tāngum

MK

meidān oru vēḷai mēdiniyum tāngum neela mēni ezhilāna 

rādhai maṇavāḷa tōhai muḍiyāḷa nee en maṇavāḷa nān 

C

en manam unniḍam evvidam enṛālō

eṇṇi eṇṇi irumpoodu eyyudē kaṇṇā

innavenṛaṛiyāda eṇṇamum mēlōngi

inbamenṛu ennai eyyudē

un mukham mun vandu oḷi veesha oḷi veesha

ulahengum inbamāi meiyyudē kaṇṇā

pannilai pāzh piṛavi māyaiyum piṛavellām

pāḍāga pōyahanṛu poyyudē nee

pāḍaveṇṇi en manam kuzhalenṛu āhum 

pashikku veṇṇaiyena ānālum āhum 

āḍaveṇṇi en manam aravu paḍamāḍum 

attanaikkum rādhaiyum ānālum āhum nān 

தேவமனோஹரி ஆதி

 

செய்தவம் என்னவோ பரந்த கருணை

மக

தேவாதி தேவா நீ நிரந்தரமும் என் மனம் வந்து கடி கொள்ள

அப

கைதான் வெண்ணைத் தாங்கும் கானக்குழல் தாங்கும்

கார்முகில் அலைந்திடும் மாமலையும் தாங்கும்

மெய்தான் ஒரு வேளை மேதினியும் தாங்கும் நீல

மேனியெழிலாள ராதை மணவாள தோகை முடியாள நீ என் மணவாள நான்

ச 

என் மனம் உன்னிடம் எவ்விதம் என்றாலோ

எண்ணி எண்ணி இரும்பூது எய்யுதே கண்ணா

இன்ன வென்றறியாத எண்ணமும் மேலொங்கி

இன்பமென்று என்னை எய்யுதே

உன்முகம் முன் வந்து ஒளி வீச ஒளி வீச

உலகெங்கும் இன்பமாம் மெய்யுதே கண்ணா

பன்னிலைப் பாழ்பிறவி மாயையும் பிறவெல்லாம்

பாடாகப் போயகன்று பொய்யுதே நீ

பாடவெண்ணி என் மனம் குழலொன்று ஆகும்

பசிக்கு வெண்ணையென ஆனாலும் ஆகும் 

ஆடவெண்ணி என் மனம் அரவு படமாடும் 

அத்தனைக்கும் ராதையும் ஆனாலும் ஆகும் நான்