Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / shenshiva jaṭādhara

Index of Compositions

shenshiva jaṭādhara

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Sindhubhairavi Ādi

 

P

shenshiva jaṭādharā shiva

shankara tripura bhayankara narttana

dhurantara neerajākṣha nirupamakara atishaya

AP

sanchita vinai pōkkum dayākarā tillai

tāṇḍavamāḍiḍum chandra kalādharā

MK

takadhimikiṭa tankiṭataka ḍamarukamoḍu maddhaḷamadu muzhanga charācharamum

mayanga maṛai vazhanga aruḷ tulanga padamilanga shadangaiyoḍu kulunga

C

arahara jagadeesha O

ānanda kanaka naṭēsha

muraharan paraviya puraharā

MK

muttu maṇittiṛan paditta tirunahai mukhamōhana madanāntakasoodana

ஸிந்துபைரவி ஆதி

 

செஞ்சிவ ஜடாதரா சம்போ

சங்கர த்ரிபுர பயங்கர நர்த்தன 

துரந்தரா நீரஜாக்ஷ நிருபமகர அதிசய

அப

சஞ்சித வினைப் போக்கும் தயாகரா தில்லை

தாண்டவமாடிடும் சந்த்ர கலாதரா

மக

தகதிமிகிட தங்கிடதக டமருகமொடு மத்தளமது முழங்க சராசரமும்

மயங்க மறைவழங்க அருள் துலங்க பதமிலங்க சதங்கையொடு குலுங்க

ச 

அரஹர ஜகதீச ஓ

ஆனந்த கனக நடேசா

முரஹரன் பரவிய புரஹரா

மக

முத்து மணித்திறன் பதித்த திரு நகை முக மோஹன மதனாந்தக ஸூதன

 

Sindhubhairavi Ādi

 

P

shenshiva jaṭādharā shiva

shankara tripura bhayankara narttana

dhurantara neerajākṣha nirupamakara atishaya

AP

sanchita vinai pōkkum dayākarā tillai

tāṇḍavamāḍiḍum chandra kalādharā

MK

takadhimikiṭa tankiṭataka ḍamarukamoḍu maddhaḷamadu muzhanga charācharamum

mayanga maṛai vazhanga aruḷ tulanga padamilanga shadangaiyoḍu kulunga

C

arahara jagadeesha O

ānanda kanaka naṭēsha

muraharan paraviya puraharā

MK

muttu maṇittiṛan paditta tirunahai mukhamōhana madanāntakasoodana

ஸிந்துபைரவி ஆதி

 

செஞ்சிவ ஜடாதரா சம்போ

சங்கர த்ரிபுர பயங்கர நர்த்தன 

துரந்தரா நீரஜாக்ஷ நிருபமகர அதிசய

அப

சஞ்சித வினைப் போக்கும் தயாகரா தில்லை

தாண்டவமாடிடும் சந்த்ர கலாதரா

மக

தகதிமிகிட தங்கிடதக டமருகமொடு மத்தளமது முழங்க சராசரமும்

மயங்க மறைவழங்க அருள் துலங்க பதமிலங்க சதங்கையொடு குலுங்க

ச 

அரஹர ஜகதீச ஓ

ஆனந்த கனக நடேசா

முரஹரன் பரவிய புரஹரா

மக

முத்து மணித்திறன் பதித்த திரு நகை முக மோஹன மதனாந்தக ஸூதன