Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / sholli kaḷippōm

Index of Compositions

sholli kaḷippōm

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Kuntalavarāḷi Ādi

 

P

shollikkaḷippōm nāḷai shollikkaḷippōm

MK

tumburu nārada gānamellām oru turumbena varumpaḍi muraḷeegeetam tanai

AP

tollishai ilakkaṇam vazhuvādē 

shruti layamum tuḷi pishahādē

allā vazhiyil shenṛu alaiyādē

ānandamānadu aṇuvum kuṛaiyādē

C

kāmbōji yadukulakāmbojiyānadu

kalyāṇi yamunākalyāṇiyanadu

tāmtaka tai enbadu tillānā ānadu

sarangai brndāvana sārangai ānadu

MK

taruṇiyar kooṭṭam takudhimi ena āṭṭam dharuma neṛiyānadu tēṭṭam

darishanamaṛaivānadu vāṭṭam tirumbi gōpihaḷadu nāṭṭam

maṛupaḍiyum yamunaikkarai ooṭṭam mangaiyaradu vāṭṭamm karuṇaiyōḍirangi 

manmatha manmatha madhusoodana kaḷi madanamoḍum munnāhiyadum vahai 

குந்தலவராளி ஆதி

 

சொல்லிக்களிப்போம் நாளை சொல்லிக்களிப்போம்

மக

தும்புரு நாரத கானமெல்லாம் ஒரு துரும்பென வரும்படி முரளிகீதம் தனை

அப

தொல்லிசை இலக்கணம் வழுவாதே

சுருதிலயமும் துளி பிசகாதே 

அல்லா வழியில் சென்று அலையாதே

ஆனந்தமானது அணுவும் குறையாதே

ச 

காம்போஜி யதுகுலகாம்போஜியானது

கல்யாணி யமுனா கல்யாணியானது

தாம்தக தை என்பது தில்லானா ஆனது

சாரங்கை ப்ருந்தாவன சாரங்கையானது

மக

துருணியர் கூட்டம் தகுதிமி என ஆட்டம் தரும நெறியானது தேட்டம்

தரிசனமறைவானது வாட்டம் திரும்பி கோபிகளது நாட்டம்

மறுபடியும் யமுனைக்கரை ஊட்டம் மங்கையரது வாட்டம் கருணையோடிரங்கி

மன்மத மன்மத மதுஸுதனன் களி மதனமொடும் முன்னாகியதும் வகை

 

Kuntalavarāḷi Ādi

 

P

shollikkaḷippōm nāḷai shollikkaḷippōm

MK

tumburu nārada gānamellām oru turumbena varumpaḍi muraḷeegeetam tanai

AP

tollishai ilakkaṇam vazhuvādē 

shruti layamum tuḷi pishahādē

allā vazhiyil shenṛu alaiyādē

ānandamānadu aṇuvum kuṛaiyādē

C

kāmbōji yadukulakāmbojiyānadu

kalyāṇi yamunākalyāṇiyanadu

tāmtaka tai enbadu tillānā ānadu

sarangai brndāvana sārangai ānadu

MK

taruṇiyar kooṭṭam takudhimi ena āṭṭam dharuma neṛiyānadu tēṭṭam

darishanamaṛaivānadu vāṭṭam tirumbi gōpihaḷadu nāṭṭam

maṛupaḍiyum yamunaikkarai ooṭṭam mangaiyaradu vāṭṭamm karuṇaiyōḍirangi 

manmatha manmatha madhusoodana kaḷi madanamoḍum munnāhiyadum vahai 

குந்தலவராளி ஆதி

 

சொல்லிக்களிப்போம் நாளை சொல்லிக்களிப்போம்

மக

தும்புரு நாரத கானமெல்லாம் ஒரு துரும்பென வரும்படி முரளிகீதம் தனை

அப

தொல்லிசை இலக்கணம் வழுவாதே

சுருதிலயமும் துளி பிசகாதே 

அல்லா வழியில் சென்று அலையாதே

ஆனந்தமானது அணுவும் குறையாதே

ச 

காம்போஜி யதுகுலகாம்போஜியானது

கல்யாணி யமுனா கல்யாணியானது

தாம்தக தை என்பது தில்லானா ஆனது

சாரங்கை ப்ருந்தாவன சாரங்கையானது

மக

துருணியர் கூட்டம் தகுதிமி என ஆட்டம் தரும நெறியானது தேட்டம்

தரிசனமறைவானது வாட்டம் திரும்பி கோபிகளது நாட்டம்

மறுபடியும் யமுனைக்கரை ஊட்டம் மங்கையரது வாட்டம் கருணையோடிரங்கி

மன்மத மன்மத மதுஸுதனன் களி மதனமொடும் முன்னாகியதும் வகை