Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / shonnadaikkēḷ aiyanē

Index of Compositions

shonnadaikkēḷ aiyanē

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Naṭṭai Ādi

 

P

shonnadaikkēḷ ayyanē kaṇṇā - un 

MK

tuṛutuṛutta viṣhamattanam yāvaiyum maṛandu en shol uṇarndu nān

AP

munnam nam ooril gōkulattil

munaindunakku vanda iḍarhaḷai eṇṇi brndā

vanamadil kuḍipuha vandōmē gōpālā

MK

vaḷariḷa madiyē madimukha nidhiyē enaduḍal uyirē yadukulanidhiyē

C

iḍarillā ivvooril kizhakkilum teṛkilum

vaḍakkilum shenṛu koḷ ānāl tavaṛiyum 

kooḍa dishai shollādē gōpālā angē

kuṭṛamuḷḷa iḍamenum eccharikkai sheidēnē 

pakṣhamuḷḷa endanuyir acchutanē inimēlē

நாட்டை ஆதி

 

சொன்னதைக் கேள் (ஐயனே) கண்ணா உன் 

மக

துறுதுறுத்த விஶமத்தனம் யாவையும் மறந்து என் சொல் உணர்ந்து நான்

அப

முன்னம் நம் ஊரில் கோகுலத்தில்

முனைந்துனக்கு வந்த இடர்களை எண்ணி ப்ருந்தா

வனமதில் குடிபுக வந்தோமே கோபாலா

மக

வளரிள மதியே மதிமுக நிதியே எனதுடல் உயிரே யதுகுல நிதியே

ச 

இடரில்லா இவ்வூரில் கிழக்கிலும் தெற்கிலும்

வடக்கிலும் சென்று கொள் ஆனால் தவறியும்

கூட திசை சொல்லாதே கோபாலா அங்கே

குற்றமுள்ள இடமெனும் எச்சரிக்கை செய்தேனே

பக்ஷமுள்ள எந்தனுயிர் அச்சுதனே இனிமேலே

 

Naṭṭai Ādi

 

P

shonnadaikkēḷ ayyanē kaṇṇā - un 

MK

tuṛutuṛutta viṣhamattanam yāvaiyum maṛandu en shol uṇarndu nān

AP

munnam nam ooril gōkulattil

munaindunakku vanda iḍarhaḷai eṇṇi brndā

vanamadil kuḍipuha vandōmē gōpālā

MK

vaḷariḷa madiyē madimukha nidhiyē enaduḍal uyirē yadukulanidhiyē

C

iḍarillā ivvooril kizhakkilum teṛkilum

vaḍakkilum shenṛu koḷ ānāl tavaṛiyum 

kooḍa dishai shollādē gōpālā angē

kuṭṛamuḷḷa iḍamenum eccharikkai sheidēnē 

pakṣhamuḷḷa endanuyir acchutanē inimēlē

நாட்டை ஆதி

 

சொன்னதைக் கேள் (ஐயனே) கண்ணா உன் 

மக

துறுதுறுத்த விஶமத்தனம் யாவையும் மறந்து என் சொல் உணர்ந்து நான்

அப

முன்னம் நம் ஊரில் கோகுலத்தில்

முனைந்துனக்கு வந்த இடர்களை எண்ணி ப்ருந்தா

வனமதில் குடிபுக வந்தோமே கோபாலா

மக

வளரிள மதியே மதிமுக நிதியே எனதுடல் உயிரே யதுகுல நிதியே

ச 

இடரில்லா இவ்வூரில் கிழக்கிலும் தெற்கிலும்

வடக்கிலும் சென்று கொள் ஆனால் தவறியும்

கூட திசை சொல்லாதே கோபாலா அங்கே

குற்றமுள்ள இடமெனும் எச்சரிக்கை செய்தேனே

பக்ஷமுள்ள எந்தனுயிர் அச்சுதனே இனிமேலே