Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / shonnālozhiya manam

Index of Compositions

shonnālozhiya manam

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

S Mahathi

Kannaḍa Ādi

 

P

shonnālozhiya manam kēḷādē

MK

sundarak kaṇṇan sondamuḍan sheida antarangam ellām

AP

shonnālum shuvaiyāhum ennāḷum enaippōlum

tannālum aṭam koṇḍa mannan tondaravellām

C1

tātai tātai enṛu dharaṇiyam ninṛāḍa

shaṭṛē shāya ninṛu kuzhalooduvān

 tātai iḍum pādam gallena oli iḍa

kaṇḍō kēṭṭō uyirtānāḍuvān

kōḍai munam ninṛu koṇḍāḍa koṇḍāḍa

koḷḷai azhahiḍa kuzhalooduvān 

rādhai karattaṇi pooṇum karattālē

nānāvidhappaṇhaḷ alaimōduvān

MK

sundarak kaṇṇan sondamuḍan sheida antarangam ellām

C2

pashi vanda veḷaiyil pāl veṇṇai tāvenṛu 

paiyya paiyya ninṛu vādāḍuvān 

ruchiyāl inṛē pālum pazhamum tandāyō

vēgamuḍan ōḍi shiruvarkkeerndiḍuvān

nishi inda vēḷaiyil engē vandāyenil 

nittā nimilā neela muttāyenil kannam

neṛuḍi viṭṭu engēyō pāindōḍuvān 

MK

sundarak kaṇṇan sondamuḍan sheida antarangam ellām

கன்னட ஆதி

 

சொன்னாலோழிய மனம் கேளாதே

மக

ஸுந்தரக் கண்ணன் சொந்தமுடன் செய்த அந்தரங்கம் எல்லாம்

அப

சொன்னாலும் சுவையாகும் என்னாளும் எனைப்போலும்

தன்னாலும் அடம் கொண்ட மன்னன் தொந்தரவெல்லாம்

ச 1

தாதை தாதை என்று தரணியம் நின்றாட

சற்றே சாய நின்று குழலூதுவான்

தாதை இடும் பாதம் கல்லென ஒலி இட

கண்டோ கேட்டோ உயிர்தானாடுவான்

கோதை முனம் நின்று கொண்டாட கொண்டாட

கொள்ளை அழகிட குழலூதுவான்

ராதைக் கரத்தணி பூணும் கரத்தாலே

நானாவிதப்பண்கள் அலைமோதுவான்

மக

ஸுந்தரக் கண்ணன் சொந்தமுடன் செய்த அந்தரங்கம் எல்லாம்

ச 2 

பசி வந்த வேளையில் பால் வெண்ணைத் தாவென்று

பைய்ய பைய்ய நின்று வாதாடுவான்

ருசியால் இன்றே பாலும் பழமும் தந்தாயோ

வேகமுடன் ஓடி சிறுவர்க்கீர்ந்திடுவான்

நிசி இந்த வேளையில் எங்கே வந்தாயெனில்

நித்தா நிமிலா நீல முத்தாயெனில் கன்னம்

நெருடிவிட்டு எங்கேயோ பாய்ந்தோடுவான்

மக

ஸுந்தரக் கண்ணன் சொந்தமுடன் செய்த அந்தரங்கம் எல்லாம்

 

Kannaḍa Ādi

 

P

shonnālozhiya manam kēḷādē

MK

sundarak kaṇṇan sondamuḍan sheida antarangam ellām

AP

shonnālum shuvaiyāhum ennāḷum enaippōlum

tannālum aṭam koṇḍa mannan tondaravellām

C1

tātai tātai enṛu dharaṇiyam ninṛāḍa

shaṭṛē shāya ninṛu kuzhalooduvān

 tātai iḍum pādam gallena oli iḍa

kaṇḍō kēṭṭō uyirtānāḍuvān

kōḍai munam ninṛu koṇḍāḍa koṇḍāḍa

koḷḷai azhahiḍa kuzhalooduvān 

rādhai karattaṇi pooṇum karattālē

nānāvidhappaṇhaḷ alaimōduvān

MK

sundarak kaṇṇan sondamuḍan sheida antarangam ellām

C2

pashi vanda veḷaiyil pāl veṇṇai tāvenṛu 

paiyya paiyya ninṛu vādāḍuvān 

ruchiyāl inṛē pālum pazhamum tandāyō

vēgamuḍan ōḍi shiruvarkkeerndiḍuvān

nishi inda vēḷaiyil engē vandāyenil 

nittā nimilā neela muttāyenil kannam

neṛuḍi viṭṭu engēyō pāindōḍuvān 

MK

sundarak kaṇṇan sondamuḍan sheida antarangam ellām

கன்னட ஆதி

 

சொன்னாலோழிய மனம் கேளாதே

மக

ஸுந்தரக் கண்ணன் சொந்தமுடன் செய்த அந்தரங்கம் எல்லாம்

அப

சொன்னாலும் சுவையாகும் என்னாளும் எனைப்போலும்

தன்னாலும் அடம் கொண்ட மன்னன் தொந்தரவெல்லாம்

ச 1

தாதை தாதை என்று தரணியம் நின்றாட

சற்றே சாய நின்று குழலூதுவான்

தாதை இடும் பாதம் கல்லென ஒலி இட

கண்டோ கேட்டோ உயிர்தானாடுவான்

கோதை முனம் நின்று கொண்டாட கொண்டாட

கொள்ளை அழகிட குழலூதுவான்

ராதைக் கரத்தணி பூணும் கரத்தாலே

நானாவிதப்பண்கள் அலைமோதுவான்

மக

ஸுந்தரக் கண்ணன் சொந்தமுடன் செய்த அந்தரங்கம் எல்லாம்

ச 2 

பசி வந்த வேளையில் பால் வெண்ணைத் தாவென்று

பைய்ய பைய்ய நின்று வாதாடுவான்

ருசியால் இன்றே பாலும் பழமும் தந்தாயோ

வேகமுடன் ஓடி சிறுவர்க்கீர்ந்திடுவான்

நிசி இந்த வேளையில் எங்கே வந்தாயெனில்

நித்தா நிமிலா நீல முத்தாயெனில் கன்னம்

நெருடிவிட்டு எங்கேயோ பாய்ந்தோடுவான்

மக

ஸுந்தரக் கண்ணன் சொந்தமுடன் செய்த அந்தரங்கம் எல்லாம்