Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / sogasukāra krṣhṇan

Index of Compositions

sogasukāra krṣhṇan

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Aṭhāṇa Ādi

 

P

sogasukkāra krṣhṇan

MK

sundara nanda kumāra manōhara suhrda jana hrdaya dhrta dhimi naṭana

AP

nakha nakha marakata maṇi alankāran

MK

nangaiyar uḷankavarndiḍum azhahan ingita niṛai mangaḷa sangeeta

C

kottu kuravahan mallikai dhavana kuṛinji mandāra vāram

guṇankamazh ponniṛa vaṇḍuhaḷ anantam

kooḍudu āravāram

mattupuri aṇaindu kiru kiru kiru ena

vāngik kaḍaivadu bhāram anda

mangaiyar nenjattil iruppaduvō oru 

valai shumandiḍum navaneeta chōran 

MK

Ṡ, Ṡ, Ṙ Ṡ dhimi taṇangu NṠṘ, ĠṀṘ, ṠN kaḷankamilādazhahu

muzhumadi pōluḷa mukha maṇḍalam tatakiṭa jhantaṇa kugujhantanam

gandha kastoori tilaka maṇḍalam makara maṇi kuṇḍalam takiṭata

kiṭatadhingiṇatom tattadhingiṇatom takiṭata kiṭatadhi giṇatomta

dhingiṇatom tām bhuvamuzhudu aḷavupaḍu poṛkoṇḍaikaṭṭum

அடாணா ஆதி

 

சொகசுக்கார க்ருஶ்ணன்

மக

ஸுந்தர நந்த குமார மனோஹர ஸுஹ்ருத ஜன ஹ்ருதய த்ருத திமி நடன

அப

நக நக மரகத மணி அலங்காரன்

 

நங்கையர் உளங்கவர்ந்திடுமழகன் இங்கித நிறை மங்கள ஸங்கீத

ச 

கொத்துக் குரவகன் மல்லிகை தவன குருஞ்சி மந்தார வாரம்

குணங்கமழ் பொன்னிற வண்டுகள் அனந்தம்

கூடுது ஆரவாரம்

மத்துபுரி அணைந்து கிரு கிரு கிரு என

வாங்கிக் கடைவது பாரம் அந்த

மங்கையர் நெஞ்சத்தில் இருப்பதுவோ ஒரு

வலை சுமந்திடும் நவனீத சோரன்

மக

ஸா ஸா ரிஸ திமி தணங்கு நிஸ்ரி க்ம்ரி, ஸ்நி களங்கமிலாதழகு

முழுமதி போலுள் முக மண்டலம் ததகிட ஜண்தண குகுஜந்தனம்

கந்த கஸ்தூரி திலக மண்டலம் மகர மணி குண்டலம் தகிடத

கிடததிங்கிணதோம் தத்ததிங்கிணதோம் தகிடத கிடததி கிணதோம்த

திங்கிணதோம்  தாம் புவனமுழுது அளவுபடு பொற் கொண்டைக்கட்டும்

 

Aṭhāṇa Ādi

 

P

sogasukkāra krṣhṇan

MK

sundara nanda kumāra manōhara suhrda jana hrdaya dhrta dhimi naṭana

AP

nakha nakha marakata maṇi alankāran

MK

nangaiyar uḷankavarndiḍum azhahan ingita niṛai mangaḷa sangeeta

C

kottu kuravahan mallikai dhavana kuṛinji mandāra vāram

guṇankamazh ponniṛa vaṇḍuhaḷ anantam

kooḍudu āravāram

mattupuri aṇaindu kiru kiru kiru ena

vāngik kaḍaivadu bhāram anda

mangaiyar nenjattil iruppaduvō oru 

valai shumandiḍum navaneeta chōran 

MK

Ṡ, Ṡ, Ṙ Ṡ dhimi taṇangu NṠṘ, ĠṀṘ, ṠN kaḷankamilādazhahu

muzhumadi pōluḷa mukha maṇḍalam tatakiṭa jhantaṇa kugujhantanam

gandha kastoori tilaka maṇḍalam makara maṇi kuṇḍalam takiṭata

kiṭatadhingiṇatom tattadhingiṇatom takiṭata kiṭatadhi giṇatomta

dhingiṇatom tām bhuvamuzhudu aḷavupaḍu poṛkoṇḍaikaṭṭum

அடாணா ஆதி

 

சொகசுக்கார க்ருஶ்ணன்

மக

ஸுந்தர நந்த குமார மனோஹர ஸுஹ்ருத ஜன ஹ்ருதய த்ருத திமி நடன

அப

நக நக மரகத மணி அலங்காரன்

 

நங்கையர் உளங்கவர்ந்திடுமழகன் இங்கித நிறை மங்கள ஸங்கீத

ச 

கொத்துக் குரவகன் மல்லிகை தவன குருஞ்சி மந்தார வாரம்

குணங்கமழ் பொன்னிற வண்டுகள் அனந்தம்

கூடுது ஆரவாரம்

மத்துபுரி அணைந்து கிரு கிரு கிரு என

வாங்கிக் கடைவது பாரம் அந்த

மங்கையர் நெஞ்சத்தில் இருப்பதுவோ ஒரு

வலை சுமந்திடும் நவனீத சோரன்

மக

ஸா ஸா ரிஸ திமி தணங்கு நிஸ்ரி க்ம்ரி, ஸ்நி களங்கமிலாதழகு

முழுமதி போலுள் முக மண்டலம் ததகிட ஜண்தண குகுஜந்தனம்

கந்த கஸ்தூரி திலக மண்டலம் மகர மணி குண்டலம் தகிடத

கிடததிங்கிணதோம் தத்ததிங்கிணதோம் தகிடத கிடததி கிணதோம்த

திங்கிணதோம்  தாம் புவனமுழுது அளவுபடு பொற் கொண்டைக்கட்டும்