Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / svāmi showrirāja

Index of Compositions

svāmi showrirāja

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Simhēndramadhyamam Ādi

 

P

svāmi showrirāja perumānaḍi

sarvānga sundaranaḍi

AP

kāmakōṭi sundaran karuṇākaran

karāmbudattil enna neerāmbal pookumō

kaṇmalar azhahai kaṇḍāl

eṇṇamum palikkumō

C

vānattoḍu maṇṇaiyum aḷandu

maṭṛoru aḍi tanakkēngiḍum pādam

maṇmēl maṇṇai vaittu eṭṭamuḍiyāda

vazhi veṇṇai urikkēṛa tavittiḍum pādam

ஸிம்ஹேந்த்ரமத்யமம் ஆதி

 

ஸ்வாமி செளரிராஜ பெருமானடி

ஸர்வாங்க ஸுந்தரனடி

அப

காமகோடி ஸுந்தரன் கருணாகரன்

கராம்புதத்தில் என்ன நீராம்பல் பூக்குமோ

கண்மலர் அழகைக் கண்டால்

எண்ணமும் பலிக்குமோ

ச 

வானத்தோடு மண்ணையும் அளந்து

மற்றொரு அடி தனக்கேங்கிடும் பாதம்

மண்மேல் மண்ணை வைத்து எட்ட முடியாத

வழிவெண்ணை உரிக்கேற தவித்திடும் பாதம்

 

Simhēndramadhyamam Ādi

 

P

svāmi showrirāja perumānaḍi

sarvānga sundaranaḍi

AP

kāmakōṭi sundaran karuṇākaran

karāmbudattil enna neerāmbal pookumō

kaṇmalar azhahai kaṇḍāl

eṇṇamum palikkumō

C

vānattoḍu maṇṇaiyum aḷandu

maṭṛoru aḍi tanakkēngiḍum pādam

maṇmēl maṇṇai vaittu eṭṭamuḍiyāda

vazhi veṇṇai urikkēṛa tavittiḍum pādam

ஸிம்ஹேந்த்ரமத்யமம் ஆதி

 

ஸ்வாமி செளரிராஜ பெருமானடி

ஸர்வாங்க ஸுந்தரனடி

அப

காமகோடி ஸுந்தரன் கருணாகரன்

கராம்புதத்தில் என்ன நீராம்பல் பூக்குமோ

கண்மலர் அழகைக் கண்டால்

எண்ணமும் பலிக்குமோ

ச 

வானத்தோடு மண்ணையும் அளந்து

மற்றொரு அடி தனக்கேங்கிடும் பாதம்

மண்மேல் மண்ணை வைத்து எட்ட முடியாத

வழிவெண்ணை உரிக்கேற தவித்திடும் பாதம்