Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / tāyē un dāmōdara

Index of Compositions

tāyē un dāmōdara

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Shankarābharaṇam Ādi

 

P

tāyē un dāmōdara

nān unakku namaskāram

tandaiyum pāṭṭanum pāṭṭiyum nalamō

dayavuḷḷa endan uyir attaiyum nalamō

chintanai koḷḷaiyiṭṭa gōpiyar nalamō

teriyavēṇum endan munnai mā tavamō

AP

vāyēdum sholla oru vākkillaiyē ennai (peṭṛu)

valarttuviṭṭa anbukkum or ellai illaiyē

māyaikkum enakkum ōr vazhakkillayē en

vaikunṭhattilum un pōl uṛavillayē

 C1

madilaraṇ shoozha vāridhiyil oru mānagar kaṭṭiyum ācchu

ammā un manankuḷirndiḍum āshiyāl enakkoru 

madaniyum vandācchu

adihamāna tuṇaiyāna aṇṇanukkippōdu 

andappuram sorgamācchu

āshaiyōḍu pēshappōnāl dēvakiyammāvumippō

āhādu pēshavenna pōhādirundācchu

C2

dēvaki annaikku munpōl ennaikkaṭṭi

kāttu konji sēvai sheiyya nēramum illai

shelvamāi piṛanda en tangaiyaiyum tambiyayum 

tēḍattān nēramum pōdavillai

pāshamuḍan inguvandāl onṛirukku lābham kāṇum

unakkum puriyāviṭṭāl uddhavanē kooṛakkēḷum

bhāvanaiyāi shonnēn idaippaḍittiḍavum vēṇum

paḍittu pārttu maṛu kaṇam ingezhundaruḷa vēṇum 

சங்கராபரணம்  ஆதி

 

தாயே உன் தாமோதர

நான் உனக்கு நமஸ்காரம்

தந்தையும் பாட்டனும் நலமோ

தயவுள்ள எந்தன் உயிர் அத்தையும் நலமோ

சிந்தனை கொள்ளையிட்ட கோபியர் நலமோ

தெரியவேணும் எந்தன் முன்னை மா தவமோ

அப

வாயேதும் சொல்ல ஒரு வாக்கில்லையே என்னை (பெற்று)

வளர்த்துவிட்ட அன்புக்கும் ஓர் எல்லை இல்லையே

மாயைக்கும் எனக்கும் ஓர் வழக்கில்லையே என்

வைகுண்டத்திலும் உன் போல் உறவில்லையே

ச1

மதிலரண் சூழ வாரிதியில் ஒரு மாநகர் கட்டியும் ஆச்சு

அம்மா உன் மனங்குளிர்ந்திடும் ஆசியால் எனக்கொரு

மதனியும் வந்தாச்சு

அதிகமான துணையான அண்ணுனுக்கிப்போது

அந்தப்புரம் சொர்க்கமாச்சு

ஆசையோடு பேசப்போனால் தேவகியம்மாவுமிப்போ

ஆகாது பேசவென்ன போகாதிருந்தாச்சு

ச2 

தேவகியன்னைக்கு முன் போல் என்னைக் கட்டிக்

காத்து கொஞ்சி சேவை செய்ய நேரமும் இல்லை

செல்வமாய் பிறந்த் என் தங்கையையும் தம்பியையும்

தேடத்தான் நேரமும் போதவில்லை

பாசமுடன் இங்கு வந்தால் ஒன்றிருக்கு லாபம் காணும்

உனக்கும் புரியாவிட்டால் உத்தவனே கூறக் கேளும்

பாவனையாய் சொன்னேன் இதைப் படித்திடவும் வேணும்

படித்துப் பார்த்து மறுகணம் இங்கெழுந்தருள வேணும்

 

Shankarābharaṇam Ādi

 

P

tāyē un dāmōdara

nān unakku namaskāram

tandaiyum pāṭṭanum pāṭṭiyum nalamō

dayavuḷḷa endan uyir attaiyum nalamō

chintanai koḷḷaiyiṭṭa gōpiyar nalamō

teriyavēṇum endan munnai mā tavamō

AP

vāyēdum sholla oru vākkillaiyē ennai (peṭṛu)

valarttuviṭṭa anbukkum or ellai illaiyē

māyaikkum enakkum ōr vazhakkillayē en

vaikunṭhattilum un pōl uṛavillayē

 C1

madilaraṇ shoozha vāridhiyil oru mānagar kaṭṭiyum ācchu

ammā un manankuḷirndiḍum āshiyāl enakkoru 

madaniyum vandācchu

adihamāna tuṇaiyāna aṇṇanukkippōdu 

andappuram sorgamācchu

āshaiyōḍu pēshappōnāl dēvakiyammāvumippō

āhādu pēshavenna pōhādirundācchu

C2

dēvaki annaikku munpōl ennaikkaṭṭi

kāttu konji sēvai sheiyya nēramum illai

shelvamāi piṛanda en tangaiyaiyum tambiyayum 

tēḍattān nēramum pōdavillai

pāshamuḍan inguvandāl onṛirukku lābham kāṇum

unakkum puriyāviṭṭāl uddhavanē kooṛakkēḷum

bhāvanaiyāi shonnēn idaippaḍittiḍavum vēṇum

paḍittu pārttu maṛu kaṇam ingezhundaruḷa vēṇum 

சங்கராபரணம்  ஆதி

 

தாயே உன் தாமோதர

நான் உனக்கு நமஸ்காரம்

தந்தையும் பாட்டனும் நலமோ

தயவுள்ள எந்தன் உயிர் அத்தையும் நலமோ

சிந்தனை கொள்ளையிட்ட கோபியர் நலமோ

தெரியவேணும் எந்தன் முன்னை மா தவமோ

அப

வாயேதும் சொல்ல ஒரு வாக்கில்லையே என்னை (பெற்று)

வளர்த்துவிட்ட அன்புக்கும் ஓர் எல்லை இல்லையே

மாயைக்கும் எனக்கும் ஓர் வழக்கில்லையே என்

வைகுண்டத்திலும் உன் போல் உறவில்லையே

ச1

மதிலரண் சூழ வாரிதியில் ஒரு மாநகர் கட்டியும் ஆச்சு

அம்மா உன் மனங்குளிர்ந்திடும் ஆசியால் எனக்கொரு

மதனியும் வந்தாச்சு

அதிகமான துணையான அண்ணுனுக்கிப்போது

அந்தப்புரம் சொர்க்கமாச்சு

ஆசையோடு பேசப்போனால் தேவகியம்மாவுமிப்போ

ஆகாது பேசவென்ன போகாதிருந்தாச்சு

ச2 

தேவகியன்னைக்கு முன் போல் என்னைக் கட்டிக்

காத்து கொஞ்சி சேவை செய்ய நேரமும் இல்லை

செல்வமாய் பிறந்த் என் தங்கையையும் தம்பியையும்

தேடத்தான் நேரமும் போதவில்லை

பாசமுடன் இங்கு வந்தால் ஒன்றிருக்கு லாபம் காணும்

உனக்கும் புரியாவிட்டால் உத்தவனே கூறக் கேளும்

பாவனையாய் சொன்னேன் இதைப் படித்திடவும் வேணும்

படித்துப் பார்த்து மறுகணம் இங்கெழுந்தருள வேணும்