Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / tēḍikkaṇḍēnē

Index of Compositions

tēḍikkaṇḍēnē

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

Bhargavi Balasubramanian

Bhairavi & Malavi

Malayamārutam Ādi

 

P

tēḍikkāṇḍēnē manam

tēḍikkaṇḍēnē

MK

tēniṛaiyumāmalarānadu pōlum tiruvaruḷāna sadgurumalaraḍiyai

AP

tēḍikkaṇḍēnē pāḍikkaṇḍēnē

shelvattuḷ shelvam enṛu kaṇḍu koṇḍēnē

MK

neeḍiya mātavam kooḍinadu pōlē nēriṇaiyilāda gurumalaraḍiyinai

C

gānamenṛum nādamenṛum

gati enṛum vidhi enṛum 

kādārakkēṭṭu kēṭṭalaindēnē edaiyō

kādārakkēṭṭu kēṭṭalaindēnē

gnyānam enin innadenṛaṛiyādu veeṇāha

nānenṛum pēi piḍittalaindēnē

MK

vānamum bhuviyum eeraḍi aḷanda mādhavan ivanenṛarindēnē

madimukhamānadu  manamoḍu vandena maṭṛeduvum aṭṛānēnē

dānamum tavamum ōriḍam vandē tanakkenṛu vandu kaṇḍēnē

dayaikkaḍalāna taḷiriḷamāna puhaliḍamāna poṛpadamānadai

மலயமாருதம் ஆதி

 

தேடிக்கண்டேனே மனம்

தேடிக்கண்டேனே

மக

தேனிறையுமாமலரானது போலும் திருவருளான ஸத்குருமலரடியைத்

அப

தேடிக்கண்டேனே பாடிக்கண்டேனே

செல்வத்துள் செல்வம் என்று கண்டு கொண்டேனே

மக

நீடிய மாதவம் கூடினது போலே நேரிணையிலாத குருமலரடியினைத்

ச 

கானமென்றும் நாதமென்றும்

கதி என்றும் விதி என்றும்

காதாரக் கேட்டு கேட்டலைந்தேனே 

எதையோ காதாரக் கேட்டு கேட்டலைந்தேனே

ஞானம் எனின் இன்னதென்றறியாது வீணாக

நானென்றும் பேய் பிடித்தலைந்தேனே

 மக

வானமும் புவியிம் ஈரடி அளந்த மாதவன் இவனென்றறிந்தேனே

மதிமுகமானது மனமொடு வந்தென மற்றெதுவும் அற்றானேனே

தானமும் தவமும் ஓரிடம் வந்தே தனக்கென்று வந்து கண்டேனே

தயைக்கடலான தளிரிளமான புகலிடமான பொற்பதமானதைத்

 

Malayamārutam Ādi

 

P

tēḍikkāṇḍēnē manam

tēḍikkaṇḍēnē

MK

tēniṛaiyumāmalarānadu pōlum tiruvaruḷāna sadgurumalaraḍiyai

AP

tēḍikkaṇḍēnē pāḍikkaṇḍēnē

shelvattuḷ shelvam enṛu kaṇḍu koṇḍēnē

MK

neeḍiya mātavam kooḍinadu pōlē nēriṇaiyilāda gurumalaraḍiyinai

C

gānamenṛum nādamenṛum

gati enṛum vidhi enṛum 

kādārakkēṭṭu kēṭṭalaindēnē edaiyō

kādārakkēṭṭu kēṭṭalaindēnē

gnyānam enin innadenṛaṛiyādu veeṇāha

nānenṛum pēi piḍittalaindēnē

MK

vānamum bhuviyum eeraḍi aḷanda mādhavan ivanenṛarindēnē

madimukhamānadu  manamoḍu vandena maṭṛeduvum aṭṛānēnē

dānamum tavamum ōriḍam vandē tanakkenṛu vandu kaṇḍēnē

dayaikkaḍalāna taḷiriḷamāna puhaliḍamāna poṛpadamānadai

மலயமாருதம் ஆதி

 

தேடிக்கண்டேனே மனம்

தேடிக்கண்டேனே

மக

தேனிறையுமாமலரானது போலும் திருவருளான ஸத்குருமலரடியைத்

அப

தேடிக்கண்டேனே பாடிக்கண்டேனே

செல்வத்துள் செல்வம் என்று கண்டு கொண்டேனே

மக

நீடிய மாதவம் கூடினது போலே நேரிணையிலாத குருமலரடியினைத்

ச 

கானமென்றும் நாதமென்றும்

கதி என்றும் விதி என்றும்

காதாரக் கேட்டு கேட்டலைந்தேனே 

எதையோ காதாரக் கேட்டு கேட்டலைந்தேனே

ஞானம் எனின் இன்னதென்றறியாது வீணாக

நானென்றும் பேய் பிடித்தலைந்தேனே

 மக

வானமும் புவியிம் ஈரடி அளந்த மாதவன் இவனென்றறிந்தேனே

மதிமுகமானது மனமொடு வந்தென மற்றெதுவும் அற்றானேனே

தானமும் தவமும் ஓரிடம் வந்தே தனக்கென்று வந்து கண்டேனே

தயைக்கடலான தளிரிளமான புகலிடமான பொற்பதமானதைத்