Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / tēril vandānō

Index of Compositions

tēril vandānō

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Husēni Roopakam

 

P

tēril vandānō (vēlan) ingu nēril ninṛānō

sheerōngum kṣhētramāhiya shikkal shingāra vēlan nērāi iddikkil

AP

pārijāta malar vāsam pakkam engum maṇam veeshum

kāriyam un kaihaḷ pēshum kandanukkun pēril ōyāda nēsham

 

kaḍamba malar mālai tōḷan kannik kuṛatti maṇavāḷan

diḍamāḍiya mayilēṛiya shingāra vēlavan ingu

C

pāṛkuḷam keezh karai anṛu unnai pārttu mayangi nān ninṛu

yarkkum teriyādu enṛu nee ahandai koṇḍāyōḍi nanṛu nanṛu

MK

ahankāram shollādaḍi angārakam pollādaḍi

shingāravēlan sheida tirisamanidu darishanam tara

ஹுசேனி ரூபகம்

 

தேரில் வந்தானோ (வேலன்) இங்கு நேரில் நின்றானோ

சீரோங்கும் க்ஷேத்திரமாகிய சிக்கல் சிங்கார வேலன் நேராய் இத்திக்கில்

அப

பாரிஜாத மலர் வாஸம் பக்கம் எங்கும் மணம் வீசும் அந்த

காரியம் உன் கைகள் பேசும் கந்தனுக்குள் பேரில் ஓயாத நேசம்

மக

கடம்ப மலர் தோளன் கன்னிக் குறத்தி மணவாளன்

திடமாடிய மயிலேறிய சிங்கார வேலவன் இங்கு

ச 

பார்குளம் கீழ் கரை அன்று உன்னை பார்த்து மயங்கி நான் நின்று

யார்க்கும் தெரியாது என்று நீ அகந்தை கொண்டாயோடி நன்று நன்று

மக

அகங்காரம் செல்லாதடி அங்காரகம் பொல்லாதடி

சிங்கார வேலன் செய்த திரிஸமனிது தரிசனம் தர

 

Husēni Roopakam

 

P

tēril vandānō (vēlan) ingu nēril ninṛānō

sheerōngum kṣhētramāhiya shikkal shingāra vēlan nērāi iddikkil

AP

pārijāta malar vāsam pakkam engum maṇam veeshum

kāriyam un kaihaḷ pēshum kandanukkun pēril ōyāda nēsham

 

kaḍamba malar mālai tōḷan kannik kuṛatti maṇavāḷan

diḍamāḍiya mayilēṛiya shingāra vēlavan ingu

C

pāṛkuḷam keezh karai anṛu unnai pārttu mayangi nān ninṛu

yarkkum teriyādu enṛu nee ahandai koṇḍāyōḍi nanṛu nanṛu

MK

ahankāram shollādaḍi angārakam pollādaḍi

shingāravēlan sheida tirisamanidu darishanam tara

ஹுசேனி ரூபகம்

 

தேரில் வந்தானோ (வேலன்) இங்கு நேரில் நின்றானோ

சீரோங்கும் க்ஷேத்திரமாகிய சிக்கல் சிங்கார வேலன் நேராய் இத்திக்கில்

அப

பாரிஜாத மலர் வாஸம் பக்கம் எங்கும் மணம் வீசும் அந்த

காரியம் உன் கைகள் பேசும் கந்தனுக்குள் பேரில் ஓயாத நேசம்

மக

கடம்ப மலர் தோளன் கன்னிக் குறத்தி மணவாளன்

திடமாடிய மயிலேறிய சிங்கார வேலவன் இங்கு

ச 

பார்குளம் கீழ் கரை அன்று உன்னை பார்த்து மயங்கி நான் நின்று

யார்க்கும் தெரியாது என்று நீ அகந்தை கொண்டாயோடி நன்று நன்று

மக

அகங்காரம் செல்லாதடி அங்காரகம் பொல்லாதடி

சிங்கார வேலன் செய்த திரிஸமனிது தரிசனம் தர