Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / terōḍum veediyilē

Index of Compositions

terōḍum veediyilē

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Nāṭṭai Ādi

 

P

tērōḍum veediyilē eedenna kōlam dēvaki kalyāṇa vaibhōgam vasu-

dēvanukkum ivaḷukkum maṇakkōlam

AP

pārōḍu viṇṇatirumbaḍi nādam paṇṇārnda muzhuvam kaḍalalai pōla mōdum

tērōḍu pin shellum andaṇar ōdum tiruvāna vēdam shellum nooru kādam

C1

uḍan piṛandāḷukku oru kalyāṇam enṛu

uḷḷoora kamsanukku āshaiyum tōṇum

diḍam koṇḍu tērōṭṭiyai taḷḷiyē tānum

shērttup piḍittānanda kudiraiyin shēnam

C2

aḍuttēṛi piḍitta maṛukaṇam tannil 

ashareeri kēṭṭadu immaṇa peṇṇil

eḍutta eṭṭām piṛavi kollumē unnai

enṛadum kamsanum kudittānē maṇṇil 

நாட்டை ஆதி

 

தேரோடும் வீதியிலே ஈதென்ன கோலம் தேவகி கல்யாண வைபோகம் வஸு

தேவனுக்கும் இவளுக்கும் மணக்கோலம்

அப

பாரோடு விண்ணதிரும்படி நாதம் பண்ணார்ந்த முழவம் கடலலை போல மோதும்

தேரோடு பின் செல்லும் அந்தணர் ஓதும் திருவான வேதம் செல்லும் நூறு காதம்

ச 1

உடன் பிறந்தாளுக்கு ஒரு கல்யாணம் என்று

உள்ளூர கம்ஸனுக்கு ஆசையும் தோணும்

திடம் கொண்டு தேரோட்டியை தள்ளியே தானும்

சேர்த்துப் பிடித்தானந்த குதிரையின் சேணம்

ச 2

அடுத்தேறிப் பிடித்த மறுகணம் தன்னில்

அசரீரி கேட்டது இம்மணப் பெண்ணில்

எடுத்த எட்டாம் பிறவி கொல்லுமே உன்னை

என்றதும் கம்ஸனும் குதித்தானே மண்ணில்

 

Nāṭṭai Ādi

 

P

tērōḍum veediyilē eedenna kōlam dēvaki kalyāṇa vaibhōgam vasu-

dēvanukkum ivaḷukkum maṇakkōlam

AP

pārōḍu viṇṇatirumbaḍi nādam paṇṇārnda muzhuvam kaḍalalai pōla mōdum

tērōḍu pin shellum andaṇar ōdum tiruvāna vēdam shellum nooru kādam

C1

uḍan piṛandāḷukku oru kalyāṇam enṛu

uḷḷoora kamsanukku āshaiyum tōṇum

diḍam koṇḍu tērōṭṭiyai taḷḷiyē tānum

shērttup piḍittānanda kudiraiyin shēnam

C2

aḍuttēṛi piḍitta maṛukaṇam tannil 

ashareeri kēṭṭadu immaṇa peṇṇil

eḍutta eṭṭām piṛavi kollumē unnai

enṛadum kamsanum kudittānē maṇṇil 

நாட்டை ஆதி

 

தேரோடும் வீதியிலே ஈதென்ன கோலம் தேவகி கல்யாண வைபோகம் வஸு

தேவனுக்கும் இவளுக்கும் மணக்கோலம்

அப

பாரோடு விண்ணதிரும்படி நாதம் பண்ணார்ந்த முழவம் கடலலை போல மோதும்

தேரோடு பின் செல்லும் அந்தணர் ஓதும் திருவான வேதம் செல்லும் நூறு காதம்

ச 1

உடன் பிறந்தாளுக்கு ஒரு கல்யாணம் என்று

உள்ளூர கம்ஸனுக்கு ஆசையும் தோணும்

திடம் கொண்டு தேரோட்டியை தள்ளியே தானும்

சேர்த்துப் பிடித்தானந்த குதிரையின் சேணம்

ச 2

அடுத்தேறிப் பிடித்த மறுகணம் தன்னில்

அசரீரி கேட்டது இம்மணப் பெண்ணில்

எடுத்த எட்டாம் பிறவி கொல்லுமே உன்னை

என்றதும் கம்ஸனும் குதித்தானே மண்ணில்