Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / too too too too

Index of Compositions

too too too too

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Bilahari Ādi

 

P

too too too too engaḷ 

too malarkkaṇṇan pēril yārō kaṇ vaittirundāl 

AP

oodum kuzhal mēlō - kiḷipōl 

pēshum mozhi meedō - uḷḷam 

mōdum punnahai meedō - kaṇṇan 

munninṛavarhaḷ chintai kalandu 

tannai maṛandu kaṇvaittirundāl 

C

nittam oru kaṇḍam vandu pizhaittālum 

nēram pōvadu bhāram dānē 

kuṭṛam sholli enna payanō manē - āyar 

kulam vāzhavanda gōvindan ninṛa nilai 

kaṇḍu yārum kaṇvaittirundāl  

பிலஹரி ஆதி

 

தூ தூ தூ தூ தூ எங்கள்

தூமலர்க்கண்ணன் பேரில் யாரோ கண் வைத்திருந்தால்

அப

ஊதும் குழல் மேலோ கிளிபோல்

பேசும் மொழி மீதோ உள்ளம்

மோதும் புன்னகை மீதோ கண்ணன்

முன்னின்றவர்கள் சிந்தை கலந்து தன்னை மறந்து கண்வைத்திருந்தால்

ச 

நித்தம் ஒரு கண்டம் வந்து பிழைத்தாலும்

நேரம் போவது பாரம் தானே

குற்றம் சொல்லி என்ன பயனோ மானே ஆயர்

குலம் வாழவந்த கோவிந்தன் நின்ற நிலை கண்டு யாரும் கண்வைத்திருந்தால்

 

Bilahari Ādi

 

P

too too too too engaḷ 

too malarkkaṇṇan pēril yārō kaṇ vaittirundāl 

AP

oodum kuzhal mēlō - kiḷipōl 

pēshum mozhi meedō - uḷḷam 

mōdum punnahai meedō - kaṇṇan 

munninṛavarhaḷ chintai kalandu 

tannai maṛandu kaṇvaittirundāl 

C

nittam oru kaṇḍam vandu pizhaittālum 

nēram pōvadu bhāram dānē 

kuṭṛam sholli enna payanō manē - āyar 

kulam vāzhavanda gōvindan ninṛa nilai 

kaṇḍu yārum kaṇvaittirundāl  

பிலஹரி ஆதி

 

தூ தூ தூ தூ தூ எங்கள்

தூமலர்க்கண்ணன் பேரில் யாரோ கண் வைத்திருந்தால்

அப

ஊதும் குழல் மேலோ கிளிபோல்

பேசும் மொழி மீதோ உள்ளம்

மோதும் புன்னகை மீதோ கண்ணன்

முன்னின்றவர்கள் சிந்தை கலந்து தன்னை மறந்து கண்வைத்திருந்தால்

ச 

நித்தம் ஒரு கண்டம் வந்து பிழைத்தாலும்

நேரம் போவது பாரம் தானே

குற்றம் சொல்லி என்ன பயனோ மானே ஆயர்

குலம் வாழவந்த கோவிந்தன் நின்ற நிலை கண்டு யாரும் கண்வைத்திருந்தால்