Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / tyāgarāja paramēsha

Index of Compositions

tyāgarāja paramēsha

Tiruvaroor
  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

tyagaraja paramesha - chakravakam

Chitravina N Ravikiran

Chitravina N Ravikiran

Chakravākam Ādi

 

P

tyāgarāja paramēsha (shree) 

MK

sharaṇāgata varuṇālaya karuṇālaya kamalālaya taṭamahalā (āroor)

C

nāgamadiyoḍu gangā nadi punainda

gnyāna varada bhuvanēsha

MK

nandi bhrngi mada maṇi mānoḍu muchukundan indiranum matanga munivarum 

gnyāniyar tozhum ajapā naṭana tiru nādam muzhanga veedi viṭanka āroor

சக்ரவாகம்  ஆதி

 

தியாகராஜ பரமேச (ஸ்ரீ) 

மக

சரணாகத வருணாலய கருணாலய கமலாலய தடமஹலா (அரூர்)

ச 

நாக மதியொடு கங்கா நதி புனைந்த 

ஞான வரத புவனேச 

மக

நந்தி ப்ருங்கி மத மணி மானொடு முசுகுந்தன் இந்திரனும் மதங்க முனிவரும்

ஞானியர் தொழும் அஜபா நடனத்திரு நாதம் முழங்க வீதி விடங்க ஆரூர் 

 

Chakravākam Ādi

 

P

tyāgarāja paramēsha (shree) 

MK

sharaṇāgata varuṇālaya karuṇālaya kamalālaya taṭamahalā (āroor)

C

nāgamadiyoḍu gangā nadi punainda

gnyāna varada bhuvanēsha

MK

nandi bhrngi mada maṇi mānoḍu muchukundan indiranum matanga munivarum 

gnyāniyar tozhum ajapā naṭana tiru nādam muzhanga veedi viṭanka āroor

சக்ரவாகம்  ஆதி

 

தியாகராஜ பரமேச (ஸ்ரீ) 

மக

சரணாகத வருணாலய கருணாலய கமலாலய தடமஹலா (அரூர்)

ச 

நாக மதியொடு கங்கா நதி புனைந்த 

ஞான வரத புவனேச 

மக

நந்தி ப்ருங்கி மத மணி மானொடு முசுகுந்தன் இந்திரனும் மதங்க முனிவரும்

ஞானியர் தொழும் அஜபா நடனத்திரு நாதம் முழங்க வீதி விடங்க ஆரூர்