Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / vandār kuru puṇya bhoomi

Index of Compositions

vandār kuru puṇya bhoomi

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Ārabhi Ādi

 

P

vandār kurupuṇya bhoomi

mādhavan shree rājagōpāla svāmi

MK

parama pāvanamāna mādhavan taru māmuhil neela nāyakan

karuṇai māmazhai sheiyyum bhōdakan gāna vēṇu shree vara dayākaran

AP

shandār paravum tavam shree kurukṣhētram

shyamantaka panchakam enum tiru teerttam

mundār pindār ilār enappōṭṛum

MK

moola vizhupporuḷ kōla manattahum mukundan aravindap padamidō enṛu

 C1

viduran ambikēyan virāṭan sudhāman

veeḍuman mandira nan nāṭan yudhāman dhuru-

padan kirupan kuntibhōjan vreeman

padinālu kōṭṭu paṇayamuḷḷa māman

C2

kunti shubhaddirai gāndhini rōhiṇi

kōshali dēvaki rukmiṇi bhāmini

nandini bhānumatindirai mōdini

lalita kalāvati rādhikai ambikai

sundari mittira vindai kaḷindini

dhurupada rājakumāri tilōttamai

kandikai antari gāndhāri

alaka nandini enavru sondamuḷḷavarhaḷ

C3

kapila shuka girisamaka kalashabhava

kushikasuta hayavadana narapulaka vidhitanayar

C4

kālava rōmasha gowtama kardama

kaṇṇuva rāma parāshara kashyapa

kaṇḍu mrkaṇḍu vibhāṇḍaka

kuṇḍalar kākapuchuṇḍar sanandanar

ஆரபி ஆதி

 

வந்தார் குருபுண்ய பூமி

மாதவன் ஸ்ரீ  ராஜகோபால ஸ்வாமி

மக

பரமபாவனம் ஆனமாதவன் தருமாமுகில் நீல நாயகன்

கருணை மாமழை செய்யும் போதகன் கானவெணு ஸ்ரீ வரதயாகரன்

அப

சந்தார் பரவும் ஸ்ரீ குருக்ஷேத்திரம்

ச்யமந்தக பஞ்சகம் எனும் திருதீர்த்தம்

மக

முந்தார் விழுப்பொருள் கோல மனத்தகும் முகுந்தன் அரவிந்தப் பதமிதோ என்று

ச1

விதுரன் அம்பிகேயன் விராடன் சுதாமன்

வீடுமன் மந்திர நன் நாடன் யுதாமன் துரு

பதன் கிருபன் குந்திபோஜன் வ்ரீமன்

பதினாலு கோட்டு பணயமுள்ள மாமன்

ச2

குந்தி சுபத்திரை காந்தினி ரோகிணி

கோசலி தேவகி ருக்மிணி பாமினி

நந்தினி பானுமதிந்திரை மோதினி

லலித கலாவதி ராதிகை அம்பிகை

சுந்தரி மித்திர விந்தை களிந்தினி

துருபத ராஜகுமாரி திலோத்தமை

கந்திகை அந்தரி காந்தாரி

அலக நந்தினி எனவரு சொந்தமுள்ளவர்கள்

ச3

கபில சுக கிரிஸமக கலசபவ

குசிகஸுத ஹயவதன நரபுலக விதிதனயர்

ச4

காலவ ரோமச கெளதம கர்தம

கண்ணுவ ராம பராசர கச்யப

கண்டு ம்ருகண்டு விபாண்டக

குண்டலர் காகபுசுண்டர் ஸனந்தனர்

 

Ārabhi Ādi

 

P

vandār kurupuṇya bhoomi

mādhavan shree rājagōpāla svāmi

MK

parama pāvanamāna mādhavan taru māmuhil neela nāyakan

karuṇai māmazhai sheiyyum bhōdakan gāna vēṇu shree vara dayākaran

AP

shandār paravum tavam shree kurukṣhētram

shyamantaka panchakam enum tiru teerttam

mundār pindār ilār enappōṭṛum

MK

moola vizhupporuḷ kōla manattahum mukundan aravindap padamidō enṛu

 C1

viduran ambikēyan virāṭan sudhāman

veeḍuman mandira nan nāṭan yudhāman dhuru-

padan kirupan kuntibhōjan vreeman

padinālu kōṭṭu paṇayamuḷḷa māman

C2

kunti shubhaddirai gāndhini rōhiṇi

kōshali dēvaki rukmiṇi bhāmini

nandini bhānumatindirai mōdini

lalita kalāvati rādhikai ambikai

sundari mittira vindai kaḷindini

dhurupada rājakumāri tilōttamai

kandikai antari gāndhāri

alaka nandini enavru sondamuḷḷavarhaḷ

C3

kapila shuka girisamaka kalashabhava

kushikasuta hayavadana narapulaka vidhitanayar

C4

kālava rōmasha gowtama kardama

kaṇṇuva rāma parāshara kashyapa

kaṇḍu mrkaṇḍu vibhāṇḍaka

kuṇḍalar kākapuchuṇḍar sanandanar

ஆரபி ஆதி

 

வந்தார் குருபுண்ய பூமி

மாதவன் ஸ்ரீ  ராஜகோபால ஸ்வாமி

மக

பரமபாவனம் ஆனமாதவன் தருமாமுகில் நீல நாயகன்

கருணை மாமழை செய்யும் போதகன் கானவெணு ஸ்ரீ வரதயாகரன்

அப

சந்தார் பரவும் ஸ்ரீ குருக்ஷேத்திரம்

ச்யமந்தக பஞ்சகம் எனும் திருதீர்த்தம்

மக

முந்தார் விழுப்பொருள் கோல மனத்தகும் முகுந்தன் அரவிந்தப் பதமிதோ என்று

ச1

விதுரன் அம்பிகேயன் விராடன் சுதாமன்

வீடுமன் மந்திர நன் நாடன் யுதாமன் துரு

பதன் கிருபன் குந்திபோஜன் வ்ரீமன்

பதினாலு கோட்டு பணயமுள்ள மாமன்

ச2

குந்தி சுபத்திரை காந்தினி ரோகிணி

கோசலி தேவகி ருக்மிணி பாமினி

நந்தினி பானுமதிந்திரை மோதினி

லலித கலாவதி ராதிகை அம்பிகை

சுந்தரி மித்திர விந்தை களிந்தினி

துருபத ராஜகுமாரி திலோத்தமை

கந்திகை அந்தரி காந்தாரி

அலக நந்தினி எனவரு சொந்தமுள்ளவர்கள்

ச3

கபில சுக கிரிஸமக கலசபவ

குசிகஸுத ஹயவதன நரபுலக விதிதனயர்

ச4

காலவ ரோமச கெளதம கர்தம

கண்ணுவ ராம பராசர கச்யப

கண்டு ம்ருகண்டு விபாண்டக

குண்டலர் காகபுசுண்டர் ஸனந்தனர்