Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / vandārōḍi

Index of Compositions

vandārōḍi

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Ārabhi Mishra Chāpu

 

P

vandārōḍee neela

MK

vaṇṇattirumēni koṇḍa kaṇṇapurattāhum ingē

AP

shentāmarai annam innam shirikkudē

shikhaṇḍi innam tōhai virikkudē

mundānāḷ shonna shollum kādil olikkudē

mōhattil en eṇṇamellām tattaḷikkudē

 MK

muḍivilāda vēdangaḷumuṛaiyiḍu padam koṇḍu manam koṇḍu

muraḷeeyenumaḷiyishaiyāl uḷamaḷandu varu nāyakan

kaṭikamazhum malarankottoḍu shooḍiyum ghana nikaram koṇḍaiyai

toṇḍarkkena vaḷartta nāyakan yadukula nāyakan en nāyakan

paramānandantaru nandakumāran chintai peṛa vanda kishōran navaneetam kaḷaviḍu chōran

பிலஹரி மிச்ர சாபு

 

வந்தாரோடீ நீல

மக

வண்ணத் திருமேனி கொண்ட கண்ணபுரத்தாகும் இங்கே

அப

செந்தாமரை யன்னம் இன்னம் சிரிக்குதே

சிகண்டி இன்னம் தோகை விரிக்குதே

முந்தா நாள் சொன்ன சொல்லும் காதில் ஒலிக்குதே

மோகத்தில் என் எண்ணமெல்லாம் தத்தளிக்குதே

மக

முடிவிலாத வேதங்களு முறையிடு பதம் கொண்டு மனம் கண்டு

முரளீயெனு மளியிசையால் உளமளந்து வரு நாயகன்

கடிகமழும் மலரங்கொத்தொடு சூடியும் கன நிகரம் கொண்டையை

தொண்டர்க்கென வளர்த்த நாயகன் யதுகுல நாயகனென் நாயகன்

பரமானந்தந்தரு நந்தகுமாரன் சிந்தை பெற வந்த கிசோரன் 

நவனீதம் களவிடு சோரன்

 

Ārabhi Mishra Chāpu

 

P

vandārōḍee neela

MK

vaṇṇattirumēni koṇḍa kaṇṇapurattāhum ingē

AP

shentāmarai annam innam shirikkudē

shikhaṇḍi innam tōhai virikkudē

mundānāḷ shonna shollum kādil olikkudē

mōhattil en eṇṇamellām tattaḷikkudē

 MK

muḍivilāda vēdangaḷumuṛaiyiḍu padam koṇḍu manam koṇḍu

muraḷeeyenumaḷiyishaiyāl uḷamaḷandu varu nāyakan

kaṭikamazhum malarankottoḍu shooḍiyum ghana nikaram koṇḍaiyai

toṇḍarkkena vaḷartta nāyakan yadukula nāyakan en nāyakan

paramānandantaru nandakumāran chintai peṛa vanda kishōran navaneetam kaḷaviḍu chōran

பிலஹரி மிச்ர சாபு

 

வந்தாரோடீ நீல

மக

வண்ணத் திருமேனி கொண்ட கண்ணபுரத்தாகும் இங்கே

அப

செந்தாமரை யன்னம் இன்னம் சிரிக்குதே

சிகண்டி இன்னம் தோகை விரிக்குதே

முந்தா நாள் சொன்ன சொல்லும் காதில் ஒலிக்குதே

மோகத்தில் என் எண்ணமெல்லாம் தத்தளிக்குதே

மக

முடிவிலாத வேதங்களு முறையிடு பதம் கொண்டு மனம் கண்டு

முரளீயெனு மளியிசையால் உளமளந்து வரு நாயகன்

கடிகமழும் மலரங்கொத்தொடு சூடியும் கன நிகரம் கொண்டையை

தொண்டர்க்கென வளர்த்த நாயகன் யதுகுல நாயகனென் நாயகன்

பரமானந்தந்தரு நந்தகுமாரன் சிந்தை பெற வந்த கிசோரன் 

நவனீதம் களவிடு சோரன்