Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / vāngum enakku iru kai

Index of Compositions

vāngum enakku iru kai

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

Vijay Siva

Kāmbhōdhi Ādi

 

P

vāngum enakku iru kai (muruhā) ānāl aruḷai

vazhangumunakku pannirukai engaḷ

vaḍivēlā neela mayilēṛum taṇigai vaḷar muruhā

AP

tāngum puhazhuḍaiya taṇigai malaikkadhipā

tahumō oru kōṭi shenkai tandālum adihamāhumō muruhā

C

onṛai irakka vandāl onbadō muruhā

unnaruḷai nān ennenbadō en 

punmozhi un shevikku uhandadō

tiruppuhazhinaik kēṭṭu manam kanindadō muruhā

காம்போதி ஆதி

 

வாங்கும் எனக்கு இருகை (முருகா) ஆனால் அருளை

வழங்குமுனக்கு பன்னிருகை எங்கள்

வடிவேலா நீல மயிலேறும் தணிகை வளர் முருகா

அப

தாங்கும் புகழுடைய தணிகை மலைக்கதிபா

தகுமோ ஒரு கோடி செங்கை தந்தாலும் அதிகமாகுமோ முருகா

ச 

ஒன்றை இரக்க ஒன்பதோ முருகா

உன்னருளை நான் என்னென்பதோ என்

புன்மொழி உன் செவிக்கு உகந்ததோ

திருப்புகழினைக் கேட்டு மனம் கனிந்ததோ முருகா

 

Kāmbhōdhi Ādi

 

P

vāngum enakku iru kai (muruhā) ānāl aruḷai

vazhangumunakku pannirukai engaḷ

vaḍivēlā neela mayilēṛum taṇigai vaḷar muruhā

AP

tāngum puhazhuḍaiya taṇigai malaikkadhipā

tahumō oru kōṭi shenkai tandālum adihamāhumō muruhā

C

onṛai irakka vandāl onbadō muruhā

unnaruḷai nān ennenbadō en 

punmozhi un shevikku uhandadō

tiruppuhazhinaik kēṭṭu manam kanindadō muruhā

காம்போதி ஆதி

 

வாங்கும் எனக்கு இருகை (முருகா) ஆனால் அருளை

வழங்குமுனக்கு பன்னிருகை எங்கள்

வடிவேலா நீல மயிலேறும் தணிகை வளர் முருகா

அப

தாங்கும் புகழுடைய தணிகை மலைக்கதிபா

தகுமோ ஒரு கோடி செங்கை தந்தாலும் அதிகமாகுமோ முருகா

ச 

ஒன்றை இரக்க ஒன்பதோ முருகா

உன்னருளை நான் என்னென்பதோ என்

புன்மொழி உன் செவிக்கு உகந்ததோ

திருப்புகழினைக் கேட்டு மனம் கனிந்ததோ முருகா