Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / vaṇṇam tihazh

Index of Compositions

vaṇṇam tihazh

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Husēni Roopakam

 

P

vaṇṇam tihazh shōlai shoozhum malar mangai vāzhum

kaṇṇapurattem patiyē kaṇḍu kaitodāl uṇḍu gatiyē 

AP

puṇṇiya vazhihaḷ shollum gānangaḷ

engengum pāḍi shellum

eṇṇam phalittiḍa vazhiyum kiḍaiyādu

ingē anṛi adu engum kiḍaiyādu

C

mukti tarum perum bhakti talam enṛu

muttam tarum kaḍal alaiyē

mundi garuḍagiri enṛu pēr koṇḍu

moozhhi kiḍakkoru malaiyē

ettishaiyum puhazh nitya puṣhkaraṇi

ennum teerttat tiru nilaiyē

iravum pahalum iṛangi neerāḍināl

eṭṭippōhum vinai tolaiyē

உஸேனி ரூபகம்

 

வண்ணம் திகழ் சோலை சூழும் மலர் மங்கை வாழும்

கண்ணபுரத்தெம் பதியே கண்டு கைதொதால் உண்டு கதியே

அப

புண்ணிய வழிகள் சொல்லும் கானங்கள்

எங்கெங்கும் பாடி செல்லும்

எண்ணம் பலித்திட வழியும் கிடையாது

இங்கே அன்றி அது எங்கும் கிடையாது

ச 

முக்தி தரும் பெரும் பக்தி தலம் என்று

முத்தம் தரும் கடல் அலையே

முந்தி கருடகிரி என்று பேர் கொண்டு

மூழ்கி கிடக்கொரு மலையே

எத்திசையும் புகழ் நித்ய புஶ்கரணி

என்னும் தீர்த்தத் திரு நிலையே

இரவும் பகலும் இறங்கி நீராடினால்

எட்டிப்போகும் வினை தொலையே

 

Husēni Roopakam

 

P

vaṇṇam tihazh shōlai shoozhum malar mangai vāzhum

kaṇṇapurattem patiyē kaṇḍu kaitodāl uṇḍu gatiyē 

AP

puṇṇiya vazhihaḷ shollum gānangaḷ

engengum pāḍi shellum

eṇṇam phalittiḍa vazhiyum kiḍaiyādu

ingē anṛi adu engum kiḍaiyādu

C

mukti tarum perum bhakti talam enṛu

muttam tarum kaḍal alaiyē

mundi garuḍagiri enṛu pēr koṇḍu

moozhhi kiḍakkoru malaiyē

ettishaiyum puhazh nitya puṣhkaraṇi

ennum teerttat tiru nilaiyē

iravum pahalum iṛangi neerāḍināl

eṭṭippōhum vinai tolaiyē

உஸேனி ரூபகம்

 

வண்ணம் திகழ் சோலை சூழும் மலர் மங்கை வாழும்

கண்ணபுரத்தெம் பதியே கண்டு கைதொதால் உண்டு கதியே

அப

புண்ணிய வழிகள் சொல்லும் கானங்கள்

எங்கெங்கும் பாடி செல்லும்

எண்ணம் பலித்திட வழியும் கிடையாது

இங்கே அன்றி அது எங்கும் கிடையாது

ச 

முக்தி தரும் பெரும் பக்தி தலம் என்று

முத்தம் தரும் கடல் அலையே

முந்தி கருடகிரி என்று பேர் கொண்டு

மூழ்கி கிடக்கொரு மலையே

எத்திசையும் புகழ் நித்ய புஶ்கரணி

என்னும் தீர்த்தத் திரு நிலையே

இரவும் பகலும் இறங்கி நீராடினால்

எட்டிப்போகும் வினை தொலையே