Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / varishai koṇarndu vandār

Index of Compositions

varishai koṇarndu vandār

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Aṭhāṇa Ādi

 

P

varishai koṇarndu vandār - sheer

varishai koṇarndu vandār

mangaiyar kaihaḷukkaṇi paṇiyāna

vaḷaiyoḍu kankaṇa muṛavenat tōṇa

tangiḍu mangaḷamānadu kāṇa

dāmōdaranukku rādhā kalyāṇa 

AP

vari shei alankārat taruṇiyarhaḷ kooṭṭam

tāngādu pōnadē rambaiyarhaḷ āṭṭam

murashai oliyaḍakkum mozhi nahait tēṭṭam

mōhana kaṇṇanait tēḍi alaiyudu kaṇṇōṭṭam

C

mundiri maṇi poovandi kuzhaliravai muttu

poonkuzhalizhaitta vāramum

mōdakamuṛuvi kannaṭṛoovi palamunadupinadāna

padumaip palāramum

entiṛanadu enak kaṇḍavar mayanga

mundu mayangiyavar āravāramum

iḷamaiyavar ulahoḍu avaniyumuṛaviḍa

idu aduvena iyalāda kalyāṇa

அடாணா ஆதி

 

வரிசை கொணர்ந்து வந்தார் சீர்

வரிசை கொணர்ந்து வந்தார்

மங்கையர் கைகளுக்கணி பணியான

வளையோடு கங்கண முறவெனத் தோண

தங்கிடு மங்களமானது காண

தாமோதரனுக்கு ராதா கல்யாண

அப

வரி செய் அலங்காரத் தருணியர்கள் கூட்டம்

தாங்காது போனதே ரம்பையர்கள் ஆட்டம்

முரசை ஒலியடக்கும் மொழி நகைத் தேட்டம்

மோஹனக் கண்ணனைத் தேடி அலையுது கண்ணோட்டம்

ச 

முந்திரி மணி பூவந்தி குழலிரவை முத்து

பூங்குழலிணைத்த வாரமும்

மோதக முறுவி கன்னற்றூவிபல முனதுபினதான

பதுமைப் பலாரமும்

என்திறனது எனக்க கண்டவர் மயங்க

முந்து மயங்கியவர் ஆரவாரமும்

இளமையவர் உலகொடு அவனியுமுறவிட

இது அதுவென இயலாத கல்யாண

 

Aṭhāṇa Ādi

 

P

varishai koṇarndu vandār - sheer

varishai koṇarndu vandār

mangaiyar kaihaḷukkaṇi paṇiyāna

vaḷaiyoḍu kankaṇa muṛavenat tōṇa

tangiḍu mangaḷamānadu kāṇa

dāmōdaranukku rādhā kalyāṇa 

AP

vari shei alankārat taruṇiyarhaḷ kooṭṭam

tāngādu pōnadē rambaiyarhaḷ āṭṭam

murashai oliyaḍakkum mozhi nahait tēṭṭam

mōhana kaṇṇanait tēḍi alaiyudu kaṇṇōṭṭam

C

mundiri maṇi poovandi kuzhaliravai muttu

poonkuzhalizhaitta vāramum

mōdakamuṛuvi kannaṭṛoovi palamunadupinadāna

padumaip palāramum

entiṛanadu enak kaṇḍavar mayanga

mundu mayangiyavar āravāramum

iḷamaiyavar ulahoḍu avaniyumuṛaviḍa

idu aduvena iyalāda kalyāṇa

அடாணா ஆதி

 

வரிசை கொணர்ந்து வந்தார் சீர்

வரிசை கொணர்ந்து வந்தார்

மங்கையர் கைகளுக்கணி பணியான

வளையோடு கங்கண முறவெனத் தோண

தங்கிடு மங்களமானது காண

தாமோதரனுக்கு ராதா கல்யாண

அப

வரி செய் அலங்காரத் தருணியர்கள் கூட்டம்

தாங்காது போனதே ரம்பையர்கள் ஆட்டம்

முரசை ஒலியடக்கும் மொழி நகைத் தேட்டம்

மோஹனக் கண்ணனைத் தேடி அலையுது கண்ணோட்டம்

ச 

முந்திரி மணி பூவந்தி குழலிரவை முத்து

பூங்குழலிணைத்த வாரமும்

மோதக முறுவி கன்னற்றூவிபல முனதுபினதான

பதுமைப் பலாரமும்

என்திறனது எனக்க கண்டவர் மயங்க

முந்து மயங்கியவர் ஆரவாரமும்

இளமையவர் உலகொடு அவனியுமுறவிட

இது அதுவென இயலாத கல்யாண