Download Venkata Kavi app
Madurai T N Seshagopalan
Aṭhāṇa | Roopakam |
P | veḷḷi nilavinilē anda teḷḷanilai tanilē kaṇṇan vēṇugānam pāḍinān uḷḷam vēṇum vēṇumenṛu āḍinān anda vindaimukham kāṇa nangaiyarum angu kooḍinār |
AP | aḷḷi pozhiginṛa ānandamāna aiyyanivai kaṇḍu pāḍinadāna uḷḷapāḍi tānum uyvadumāna yōgamāyai angu nāḍinadāna |
C | vēḷaitanil nishi vēḷaiyum uyya vēṇa kalaihaḷum yāvaiyum uyya nāḷaiyum pinnarum yāvarum uyya nāḍivanda anda nangaiyar meiyya shuttippaṛai tarattōmaram illai toodu shenṛu vara tōzhanum illai viddai ennavenṛāl shollavum vallai chinna vēṇugānam anṛi vēṛonṛum illai |
அடாணா | ரூபகம் |
ப | வெள்ளி நிலவினிலே அந்த தெள்ள நிலை தனிலே கண்ணன் வேணுகானம் பாடினான் வுள்ளம் வேணும் வேணுமென்று ஆடினான் அந்த விந்தைமுகம் காண நங்கையரும் அங்கு கூடினார் |
அப | அள்ளி பொழிகின்ற ஆனந்தமான அய்யனிவை கண்டு பாடினதான உள்ளபடிதானும் உய்வதுமான யோகமாயை அங்கு நாடினதான |
ச | வேளை தனில் நிசி வேளையும் வுய்ய வேண கலைகளும் யாவையும் வுய்ய நாளையும் பின்னரும் யாவரும் வுய்ய நாடிவந்த அந்த நங்கையர் மெய்ய சுத்திப்பறை தரத்தோமரம் இல்லை தூது சென்றுவர தோழனுமில்லை வித்தை என்னவென்றால் சொல்லவும் வல்லை சின்ன வேணுகானம் அன்றி வேறொன்றும் இல்லை |
Aṭhāṇa | Roopakam |
P | veḷḷi nilavinilē anda teḷḷanilai tanilē kaṇṇan vēṇugānam pāḍinān uḷḷam vēṇum vēṇumenṛu āḍinān anda vindaimukham kāṇa nangaiyarum angu kooḍinār |
AP | aḷḷi pozhiginṛa ānandamāna aiyyanivai kaṇḍu pāḍinadāna uḷḷapāḍi tānum uyvadumāna yōgamāyai angu nāḍinadāna |
C | vēḷaitanil nishi vēḷaiyum uyya vēṇa kalaihaḷum yāvaiyum uyya nāḷaiyum pinnarum yāvarum uyya nāḍivanda anda nangaiyar meiyya shuttippaṛai tarattōmaram illai toodu shenṛu vara tōzhanum illai viddai ennavenṛāl shollavum vallai chinna vēṇugānam anṛi vēṛonṛum illai |
அடாணா | ரூபகம் |
ப | வெள்ளி நிலவினிலே அந்த தெள்ள நிலை தனிலே கண்ணன் வேணுகானம் பாடினான் வுள்ளம் வேணும் வேணுமென்று ஆடினான் அந்த விந்தைமுகம் காண நங்கையரும் அங்கு கூடினார் |
அப | அள்ளி பொழிகின்ற ஆனந்தமான அய்யனிவை கண்டு பாடினதான உள்ளபடிதானும் உய்வதுமான யோகமாயை அங்கு நாடினதான |
ச | வேளை தனில் நிசி வேளையும் வுய்ய வேண கலைகளும் யாவையும் வுய்ய நாளையும் பின்னரும் யாவரும் வுய்ய நாடிவந்த அந்த நங்கையர் மெய்ய சுத்திப்பறை தரத்தோமரம் இல்லை தூது சென்றுவர தோழனுமில்லை வித்தை என்னவென்றால் சொல்லவும் வல்லை சின்ன வேணுகானம் அன்றி வேறொன்றும் இல்லை |