Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / viṣhamakkāra kaṇṇan

Index of Compositions

viṣhamakkāra kaṇṇan

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

Sudha Raghunathan

Aruna Sairam

Jhunjhooṭi Chatrurashra Ēka

 

1

viṣhamakkāra kaṇṇan pollāda viṣhamakkāra kaṇṇan

vēḍikkaiyāi pāṭṭu pāḍi vidham vidhamāi āṭṭamāḍi

nāzhikkoru leelai sheiyyum nanda gōpāla krṣhṇan

2

neela mēgham pōlē iruppān pāḍinālō

nenjil vandu kuḍiyiruppān

kōlappullānkuzhal oodi gōpihaḷai kaḷḷam ādi

konjampōra veṇṇai tāḍi enṛu kēṭṭu āṭṭamāḍum

3

pakkattu veeṭṭuppeṇṇai azhaippān mukhāri rāgam

pāḍaccholli vambukkizhuppān

enakkadu teriyādenṛāl nekkuruha kiḷḷi viṭṭu (avaḷ)

vikki vikki azhum pōdu idāṇḍi mukhāri enbān

4

kōlaikkoṇḍu shālai tuḷaippān adilē 

koṭṭum tayir aḷḷikkuḍippān 

shōlaikkuḷḷē tōzharazaippān avarhaḷukku 

toṭṭu toṭṭu sholli koḍuppān

vegu sundaramāi māmi oruvaḷ yashōdai veeḍu

sondamum koṇḍāḍi varuvāḷ 

tōrāyamāi anda māmi tookkikkoṇḍāl angavaḷai

toḍāda iḍangaḷellām toṭṭu tolaippān

5

veṇṇai pānai mooḍakkooḍādu ivan vandu

vizhunginālum kēṭkakkooḍādu

ivan ammā kiṭṭē shollakkooḍādu sholliviṭṭāl 

attahāsam tānga oṇṇādu

shummā oru pēcchukkānum 

tiruḍanenṛu sholli viṭṭāl un

ammā pāṭṭi attai tāttā attanaiyum tiruḍarenbān

ஜுஞ்ஜூட்டி சதுரச்ர ஏக

 

விஷமக்கார கண்ணன் பொல்லாத

விஶமக்கார கண்ணன்

வேடிக்கையாய் பாட்டுப்பாடி விதம் விதமாய் ஆட்டமாடி

நாழிக்கொரு லீலை செய்யும் நந்த கோபால க்ருஶ்ணன்

ச1

நீல மேகம் போலே இருப்பன் பாடினாலோ

நெஞ்சில் வந்து குடியிருப்பான்

கோலப் புல்லாங்குழலூதி கோபிகளை கள்ளம் ஆடி

கொஞ்சம் போர வெண்ணைதாடி என்று கேட்டு ஆட்டமாடும்

ச2

பக்கத்து வீட்டுப் பெண்ணை அழைப்பான் முகாரி ராகம்

பாடச்சொல்லி வம்புக்கிழுப்பான்

எனக்கது தெரியாதென்றால் நெக்குருக கிள்ளிவிட்டு (அவள்)

விக்கி விக்கி அழும்போது இதாண்டி முகாரி என்பான்

ச3 

கோலைக் கொண்டு சாலை துளைப்பான் - அதிலே

கொட்டும் தயிர் அள்ளிக் குடிப்பான்

சோலைக்குள்ளே தோழரழைப்பான் அவர்களுக்கு

தொட்டு தொட்டு சொல்லிக் கொடுப்பான் வெகு

சுந்தரமாய் மாமி ஒருவள் யசோதை வீடு

சொந்தமும் கொண்டாடி வருவாள்

தோராயமாய் அந்த மாமி தூக்கிக் கொண்டால் அங்கவளை

தொடாத இடங்களெல்லாம் தொட்டு தொலைப்பான்

ச4

வெண்ணைப்பானை முடக்கூடாது இவன் வந்து 

விழுங்கினாலும் கேட்கக்கூடாது

இவன் அம்மாகிட்டே சொல்லக் கூடாது சொல்லிவிட்டால்

அட்டஹாஸம் தாங்க ஒண்ணாது

சும்மா ஒரு பேச்சுக்கானும் திருடனென்று சொல்லிவிட்டால் உன்

அம்மா பாட்டி அத்தை தாத்தா அத்தனையும் திருடரென்பான்

 

Jhunjhooṭi Chatrurashra Ēka

 

1

viṣhamakkāra kaṇṇan pollāda viṣhamakkāra kaṇṇan

vēḍikkaiyāi pāṭṭu pāḍi vidham vidhamāi āṭṭamāḍi

nāzhikkoru leelai sheiyyum nanda gōpāla krṣhṇan

2

neela mēgham pōlē iruppān pāḍinālō

nenjil vandu kuḍiyiruppān

kōlappullānkuzhal oodi gōpihaḷai kaḷḷam ādi

konjampōra veṇṇai tāḍi enṛu kēṭṭu āṭṭamāḍum

3

pakkattu veeṭṭuppeṇṇai azhaippān mukhāri rāgam

pāḍaccholli vambukkizhuppān

enakkadu teriyādenṛāl nekkuruha kiḷḷi viṭṭu (avaḷ)

vikki vikki azhum pōdu idāṇḍi mukhāri enbān

4

kōlaikkoṇḍu shālai tuḷaippān adilē 

koṭṭum tayir aḷḷikkuḍippān 

shōlaikkuḷḷē tōzharazaippān avarhaḷukku 

toṭṭu toṭṭu sholli koḍuppān

vegu sundaramāi māmi oruvaḷ yashōdai veeḍu

sondamum koṇḍāḍi varuvāḷ 

tōrāyamāi anda māmi tookkikkoṇḍāl angavaḷai

toḍāda iḍangaḷellām toṭṭu tolaippān

5

veṇṇai pānai mooḍakkooḍādu ivan vandu

vizhunginālum kēṭkakkooḍādu

ivan ammā kiṭṭē shollakkooḍādu sholliviṭṭāl 

attahāsam tānga oṇṇādu

shummā oru pēcchukkānum 

tiruḍanenṛu sholli viṭṭāl un

ammā pāṭṭi attai tāttā attanaiyum tiruḍarenbān

ஜுஞ்ஜூட்டி சதுரச்ர ஏக

 

விஷமக்கார கண்ணன் பொல்லாத

விஶமக்கார கண்ணன்

வேடிக்கையாய் பாட்டுப்பாடி விதம் விதமாய் ஆட்டமாடி

நாழிக்கொரு லீலை செய்யும் நந்த கோபால க்ருஶ்ணன்

ச1

நீல மேகம் போலே இருப்பன் பாடினாலோ

நெஞ்சில் வந்து குடியிருப்பான்

கோலப் புல்லாங்குழலூதி கோபிகளை கள்ளம் ஆடி

கொஞ்சம் போர வெண்ணைதாடி என்று கேட்டு ஆட்டமாடும்

ச2

பக்கத்து வீட்டுப் பெண்ணை அழைப்பான் முகாரி ராகம்

பாடச்சொல்லி வம்புக்கிழுப்பான்

எனக்கது தெரியாதென்றால் நெக்குருக கிள்ளிவிட்டு (அவள்)

விக்கி விக்கி அழும்போது இதாண்டி முகாரி என்பான்

ச3 

கோலைக் கொண்டு சாலை துளைப்பான் - அதிலே

கொட்டும் தயிர் அள்ளிக் குடிப்பான்

சோலைக்குள்ளே தோழரழைப்பான் அவர்களுக்கு

தொட்டு தொட்டு சொல்லிக் கொடுப்பான் வெகு

சுந்தரமாய் மாமி ஒருவள் யசோதை வீடு

சொந்தமும் கொண்டாடி வருவாள்

தோராயமாய் அந்த மாமி தூக்கிக் கொண்டால் அங்கவளை

தொடாத இடங்களெல்லாம் தொட்டு தொலைப்பான்

ச4

வெண்ணைப்பானை முடக்கூடாது இவன் வந்து 

விழுங்கினாலும் கேட்கக்கூடாது

இவன் அம்மாகிட்டே சொல்லக் கூடாது சொல்லிவிட்டால்

அட்டஹாஸம் தாங்க ஒண்ணாது

சும்மா ஒரு பேச்சுக்கானும் திருடனென்று சொல்லிவிட்டால் உன்

அம்மா பாட்டி அத்தை தாத்தா அத்தனையும் திருடரென்பான்