Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / yārenna shonnālum

Index of Compositions

yārenna shonnālum

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought

Nithyasree Mahadevan

Maṇirangu Ādi

 

P

yārenna shonnālum anjādē nenjamē 

aiyyan karuṇaiyaippāḍu rāga 

ālāpanamuḍan pāḍu muḍindāl 

aḍavōḍum jatiyōḍum āḍu 

MK

arumaiyena vanda piravihaḷō pala

āyiram tandālum varumō ādalin 

AP

nāradar nādamum vēdamum nāṇa 

nāṇal kuzhal onṛu ooduvān 

neeradakkazhalāḍa gōpiyarum pāḍa 

nēr nēr ena shollittānāḍuvān anda 

C

tōlai aṛindu kani doora eṛindu veṛum 

tōlaittuṇindoruvan tandānallavō 

mēlaippiḍi avalai vēṇumenrṛē terindu 

virumbi oruvan anṛu tandānallavō 

kālamellām tavam irundu kanindu kani 

kaḍittu shuvaittoruvaḷ tandāḷallavō 

nyālamum āyiram shonnālum nām adai 

namakkedaṛkkenṛu taḷḷi nāmamum āyiram sholli sholli

மணிரங்கு ஆதி

 

யாரென்ன சொன்னாலும் அஞ்சாதே நெஞ்சமே

ஐயன் கருணையைப் பாடு ராக

ஆலாபனமுடனும் பாடு முடிந்தால்

அடவோடும் ஜதியோடும் ஆடு

அருமையென வந்த பிறவிகளோ பல

ஆயிரம் தந்தாலும் வருமோ ஆதலின்

அப

நாரத நாதமும் வேதமும் நாண

நாணல் குழல் ஒன்று ஊதுவான்

நீரதக் கழலாட கோபியரும் பாட

நேர் நேர் எனச் சொல்லி தானாடுவான் அந்த

ச 

தோலையறிந்து கனி தூர எறிந்து

வெறுந்தோலைத் துணிந்தொருவன் தந்தானல்லவோ

மேலைப்பிடி அவலை வேணுமென்றே தெரிந்து

விரும்பி ஒருவன் அன்று தந்தானல்லவோ

காலமெல்லாம் தவம் இருந்து கனிந்து கனி

கடித்து சுவைத்தொருவள் தந்தாளல்லவோ இந்த

ஞாலமும் ஆயிரம் சொன்னாலும் நாம் அதை

நமக்கெதற்கு என்று தள்ளி

நாமமும் ஆயிரம் சொல்லிச் சொல்லி

 

Maṇirangu Ādi

 

P

yārenna shonnālum anjādē nenjamē 

aiyyan karuṇaiyaippāḍu rāga 

ālāpanamuḍan pāḍu muḍindāl 

aḍavōḍum jatiyōḍum āḍu 

MK

arumaiyena vanda piravihaḷō pala

āyiram tandālum varumō ādalin 

AP

nāradar nādamum vēdamum nāṇa 

nāṇal kuzhal onṛu ooduvān 

neeradakkazhalāḍa gōpiyarum pāḍa 

nēr nēr ena shollittānāḍuvān anda 

C

tōlai aṛindu kani doora eṛindu veṛum 

tōlaittuṇindoruvan tandānallavō 

mēlaippiḍi avalai vēṇumenrṛē terindu 

virumbi oruvan anṛu tandānallavō 

kālamellām tavam irundu kanindu kani 

kaḍittu shuvaittoruvaḷ tandāḷallavō 

nyālamum āyiram shonnālum nām adai 

namakkedaṛkkenṛu taḷḷi nāmamum āyiram sholli sholli

மணிரங்கு ஆதி

 

யாரென்ன சொன்னாலும் அஞ்சாதே நெஞ்சமே

ஐயன் கருணையைப் பாடு ராக

ஆலாபனமுடனும் பாடு முடிந்தால்

அடவோடும் ஜதியோடும் ஆடு

அருமையென வந்த பிறவிகளோ பல

ஆயிரம் தந்தாலும் வருமோ ஆதலின்

அப

நாரத நாதமும் வேதமும் நாண

நாணல் குழல் ஒன்று ஊதுவான்

நீரதக் கழலாட கோபியரும் பாட

நேர் நேர் எனச் சொல்லி தானாடுவான் அந்த

ச 

தோலையறிந்து கனி தூர எறிந்து

வெறுந்தோலைத் துணிந்தொருவன் தந்தானல்லவோ

மேலைப்பிடி அவலை வேணுமென்றே தெரிந்து

விரும்பி ஒருவன் அன்று தந்தானல்லவோ

காலமெல்லாம் தவம் இருந்து கனிந்து கனி

கடித்து சுவைத்தொருவள் தந்தாளல்லவோ இந்த

ஞாலமும் ஆயிரம் சொன்னாலும் நாம் அதை

நமக்கெதற்கு என்று தள்ளி

நாமமும் ஆயிரம் சொல்லிச் சொல்லி