Download Venkata Kavi app

Get it on Google Play
Get it on App Store

Follow us on

 / yārum iyalāda

Index of Compositions

yārum iyalāda

  1. Transliteration guide for the Sanskrit, Tamil & Marathi compositions
  2. * - Lyrical authenticity under research
  3. ** - Raga / Tala / authentic notations are being sought
Gowrimanōhari Khaṇḍa Chāpu

 

P

yārum iyalāda tavamāna shuka māmunikku

āyiramum namaskāram padināyiramum namaskāram

ahaniṛaivāhina tanmaiyōḍulāvi

ānaporuḷukkuḍan tānumuṛavāhi

AP

kāriruḷumāna bhavakkānagam kaḍakka ena

kaṭṛaṛinda gnyāniyarhaḷ nittam nittam uṛavāna

vāriyaruḷāna vēda vākkinuḷḷē sāramenna

vaṇṇanai vazhangum oḷi varṇanaiyum meeṛavena 

C

tāmarai pootta mukham shānta makaranda mukham

tānāyum harikathai tēn tangi engum shoṭṭum mukham

nāmam ennum annam enda nāḷum neengādāna mukham

nāḍi vandu prēmai tirunangai vandu tangu mukham

ahaniṛaivāhina tanmaiyōḍulāvi 

āna poruḷukkuḍan tānum uṛavāhi

கெளரிமனோஹரி கண்ட சாபு

 

யாரும் இயலாத தவமான சுக மாமுனிக்கு

ஆயிரமும் நமஸ்காரம் பதினாயிரமும் நமஸ்காரம்

அகநிறைவாகின தன்மையோடுலாவி

ஆனபொருளுக்குடன் தானுமுறவாகி

அப

காரிருளுமான பவக் கானகம் கடக்க என

கற்றறிந்த ஞானியர்கள் நித்தம் நித்தம் உறவான

வாரியருளான வேத வாக்கினுள்ளே ஸாரமென்ன

வண்ணனை வழங்கும் ஒளி வர்ணனையும் மீறவென

ச 

தாமரை பூத்தமுகம் சாந்த மகரந்தமுகம்

தானாயும் ஹரி கதை தேன் தங்கி எங்கும் சொட்டும் முகம்

நாமம் என்னும் அன்னம் எந்த நாளும் நீங்காதான முகம்

நாடி வந்து ப்ரேமை திரு நங்கை வந்து தங்கு முகம்

அக நிறைவாகின தன்மையோடுலாவி

ஆன பொருளுக்குடன் தானுமுறவாகி

 

Gowrimanōhari Khaṇḍa Chāpu

 

P

yārum iyalāda tavamāna shuka māmunikku

āyiramum namaskāram padināyiramum namaskāram

ahaniṛaivāhina tanmaiyōḍulāvi

ānaporuḷukkuḍan tānumuṛavāhi

AP

kāriruḷumāna bhavakkānagam kaḍakka ena

kaṭṛaṛinda gnyāniyarhaḷ nittam nittam uṛavāna

vāriyaruḷāna vēda vākkinuḷḷē sāramenna

vaṇṇanai vazhangum oḷi varṇanaiyum meeṛavena 

C

tāmarai pootta mukham shānta makaranda mukham

tānāyum harikathai tēn tangi engum shoṭṭum mukham

nāmam ennum annam enda nāḷum neengādāna mukham

nāḍi vandu prēmai tirunangai vandu tangu mukham

ahaniṛaivāhina tanmaiyōḍulāvi 

āna poruḷukkuḍan tānum uṛavāhi

கெளரிமனோஹரி கண்ட சாபு

 

யாரும் இயலாத தவமான சுக மாமுனிக்கு

ஆயிரமும் நமஸ்காரம் பதினாயிரமும் நமஸ்காரம்

அகநிறைவாகின தன்மையோடுலாவி

ஆனபொருளுக்குடன் தானுமுறவாகி

அப

காரிருளுமான பவக் கானகம் கடக்க என

கற்றறிந்த ஞானியர்கள் நித்தம் நித்தம் உறவான

வாரியருளான வேத வாக்கினுள்ளே ஸாரமென்ன

வண்ணனை வழங்கும் ஒளி வர்ணனையும் மீறவென

ச 

தாமரை பூத்தமுகம் சாந்த மகரந்தமுகம்

தானாயும் ஹரி கதை தேன் தங்கி எங்கும் சொட்டும் முகம்

நாமம் என்னும் அன்னம் எந்த நாளும் நீங்காதான முகம்

நாடி வந்து ப்ரேமை திரு நங்கை வந்து தங்கு முகம்

அக நிறைவாகின தன்மையோடுலாவி

ஆன பொருளுக்குடன் தானுமுறவாகி